ดูดวง ดวงความรัก ทํานายฝัน เซียมซี กราฟชีวิต ไพ่ยิปซี ปีชง 2561 ศีล 5 ดูดวงรายวัน ดูทีวี ดูดวง 2561 ปฏิทิน 2561

ดูดวง

เมนู

ดวงแตก ดวงช้ำ รู้จักความหมายของสองคำนี้

| เปิดอ่าน | ความคิดเห็น 0

S! Horoscope สนับสนุนเนื้อหา

หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า "ดวงแตก" กันมาบ้าง แต่ส่วนใหญ่น่าจะยังไม่เข้าใจว่าตกลงแล้ว ดวงแตก คิออะไร

หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า "" กันมาบ้าง แต่ส่วนใหญ่น่าจะยังไม่เข้าใจว่าตกลงแล้ว ดวงแตก คืออะไร

คำว่า "ดวงแตก" มาจากคำว่า"ภินทุบาท"มาจากคำ"ภินท"แปลว่า แตกหัก ทำลาย กับคำว่า"อุบาท"แปลว่า บังเกิด นำมาสนธิกันแปลเป็นภาษาไทยว่า"ดวงแตก"

ส่วนคำว่า"พินทุบาท"มาจากศัพท์ว่า "พินทุ" แปลว่า จุดรอยช้ำกับ "อุบาท" แปลเป็นภาษาไทยว่า "ดวงช้ำ"

ในการพิจารณาดวงชาตาจุดพิจารณานี้นับว่าเป็นจุดที่สำคัญที่สุด เพราะถ้าเราไม่รู้ความหมายของแต่ละสิ่ง เข้าใจแบบรวมๆกันไปว่า"ไม่ดี" เท่านั้น คำพยากรณ์ที่กล่าวออกมาก็จะคลุมเครือและขาดความชัดเจน จึงอยากจะแยกความหมายให้เห็นชัดแจ้งเพื่อเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่จะศึกษาเล่าเรียนในวิทยาการลึกลับซับซ้อนนี้ ให้กระจ่างพอสมควรดังต่อไปนี้...

๑.ดวงภินทุบาท หรือดวงแตก มีความหมายเน้นไปในทางเสียหาย ที่ปรากฎชัดเจนในดวงชาตาที่มีดาวพระเคราะห์เป็นภินทุบาทอยู่ประการหนึ่งก็คือ ดวงชาตานั้นจะมีความยุ่งยากในเรื่องคู่ครอง บางคนที่ร่ำรวยระดับมหาเศรษฐี แต่ตัวเจ้าชาตากลับหาคู่ครองไม่ได้ เพราะเป็นคนจู้จี้ในเรื่องคู่ มีคนมาสู่ขอกี่รายก็ไม่ตอบตกลง ส่วนรายที่ตนเองพอใจรักใคร่เขาก็ไม่ชอบตัวเอง บางรายกลับไปชอบคนที่เขามีเจ้าของอยู่แล้วก็ไปเที่ยวกับเขา หรือถึงกับไปนอนค้างแรมกันอย่างลับๆ ทั้งๆที่ชายคนนั้นไม่ได้คิดจะเลิกกับเมียตัวเองเลยซักนิดเท่ากับเป็น "ชู้ " กับเขาโดยปริยาย ดวงชาตาที่เป็นภินทุบาทมักจะประสพภาวะการณ์ดังกล่าวมานี้...

๒.ดวงพินทุบาท หรือ ดวงช้ำ ดวงพินทุบาทนี้จะไม่ให้โทษรุนแรงเหมือนกับดวงแตก เพราะจากชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า แค่"ช้ำ"ไม่ถึงกับ"แตก"ดวงชาตาดังกล่าวนี้ มีจุดพิจารณาในความหมายที่คล้ายคลึงกับ ดวงแตกอยู่จุดหนึ่งคือ ความช้ำใจในเรื่องคู่ครอง เพราะโดยส่วนมากมักมีคนรักอยู่หลายคน คนที่รักที่สุดมักมีอันเป็นไป ต้องพลัดพรากจากกัน ไม่จากเป็นก็จากตาย ส่วนเรื่องความทุกข์ยากอย่างอี่น จะไม่หนักแน่นเสียหาย หรือบีบคั้นจิตใจเจ้าชาตาเหมือนกับดวงภินทุบาทแน่แท้...

ขอบคุณข้อมูลจากอ.ธนเทพ ปฏิพิมพาคม

Sanook.commenu