ดูดวง ดวงความรัก ทํานายฝัน เซียมซี กราฟชีวิต ไพ่ยิปซี ปีชง 2561 ศีล 5 ดูดวงรายวัน ดูทีวี ดูดวง 2561 ปฏิทิน 2561

ดูดวง

เมนู

ต้นไม้มงคลสำหรับบูชาขอพรองค์เทพเจ้า

| เปิดอ่าน | ความคิดเห็น 0

S! Horoscope สนับสนุนเนื้อหา

ทางสนุก! เราเคยเสนอเรื่องราวของต้นไม้มงคลกันไปบ้างแล้วบางส่วน มาคราวนี้เราขอนำเสนอต้นไม้มงคลที่นิยมนำไปบูชาหรือขอพรต่อองค์เทพกันบ้าง

ทางสนุก!เราเคยเสนอเรื่องราวของต้นไม้มงคลกันไปบ้างแล้วบางส่วน มาคราวนี้เราขอนำเสนอต้นไม้มงคลที่นิยมนำไปบูชาหรือขอพรต่อองค์เทพกันบ้าง ใครที่อยากรู้ว่าต้นไม้ชนิดไหนที่เราสามารถนำมาบูชาเทพได้บ้าง มาดูกันเลย...

ดอกบัวหลวง ดอกบัวหลวง

ดอกบัวหลวง

ขอบคุณภาพจากhttp://th.wikipedia.org/wiki/

ดอกบัวหลวงเป็นดอกไม้ที่นิยมไว้บูชา"พระรัตนตรัย และพระโพธิสัตว์กวนอิม"ทั้งนี้ดอกบัวหลวง มีแง่มุมสำคัญที่เกี่ยวข้องในพระพุทธศาสนามาช้านาน อาทิเช่น ประวัติของพระพุทธเจ้า ตอนประสูติ สามารถเดินได้ 7 ก้าว โดยมีดอกบัวผุดขึ้นมารองรับพระบาทไว้ ทั้งคำสอนของพระพุทธศาสนา ยังมีการเปรียบเทียบบุคคลเป็นดอกไม้ 4 ประเภทอีกด้วย

ต้นมะตูมต้นมะตูม

ต้นมะตูม

ขอบคุณภาพจากhttp://th.wikipedia.org/wiki/

ต้นมะตูมชาวฮินดูนิยมนำมาบูชา"พระศิวะ"เชื่อว่าต้นมะตูมเกิดจากการบันดาลของพระศิวะเอง มีอำนาจในการขับไล่ความชั่วร้าย และช่วยทำให้จิตใจสะอาดบริสุทธิ์ได้อีกด้วย มีสรรพคุณทางยามาก มาย สามารถใช้มาปรุงเป็นยารักษาโรคได้ ไม่ว่าจะเป็น ใบ ราก ผล

มะลิ มะลิ

มะลิ

ขอบคุณภาพจากhttp://th.wikipedia.org/wiki/

มะลิเป็นดอกไม้ประจำของ"พระนารายณ์"เชื่อว่าบ้านใดที่ปลูกต้นมะลิ จะทำให้เป็นที่รัก ที่ชื่นชอบ ที่คิดถึงของผู้คน เป็นสัญลักษณ์ของความกตัญญูกตเวทีต่อผู้มีพระคุณ

ดาวเรืองดาวเรือง

ดาวเรือง

ขอบคุณภาพจากhttp://th.wikipedia.org/wiki/

ดาวเรืองนิยมใช้ดอกดาวเรือง ร้อยเป็นพวงถวายแด่"พระแม่อุมาเทวี และพระพิฆเนศ"ต้นดาวเรืองสามารถขยายพันธุ์ด้วยเมล็ด อาจใช้วิธีปักชำได้ แต่ดอกจะมีขนาดเล็ก สำหรับการบูชาพระแม่อุมาเทวี พระพิฆเนศ สามารถใช้ดอกกุหลาบสีแดงแทนได้เช่นเดียวกัน

กระทุ่ม กระทุ่ม

กระทุ่ม

ขอบคุณภาพจากhttp://frynn.com/

กระทุ่มในอินเดียถือว่าเป็นต้นไม้ของ"พระกฤษณะ"เพราะเปลือกของต้นกระทุ่มมีสีดำเหมือนผิวของพระกฤษณะ คนไทยรู้จักต้นกระทุ่มมาตั้งแต่สมัยโบราณ พบได้ทุกภาคของประเทศ และเป็นไม้ที่ ปรากฏชื่ออยู่ในวรรณคดีไทยด้วย

ชงโค ชงโค

ชงโค

ขอบคุณภาพจากhttp://th.wikipedia.org/wiki/

ชงโคชาวฮินดูเชื่อว่า ชงโคเป็นไม้สวรรค์อยู่ในเทวโลก เป็นไม้ของ"พระแม่ลักษมี พระชายาของพระนารายณ์"ถือเป็นต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ ควรเคารพบูชาและปลูกไว้ที่บ้าน จะเป็นสิริมงคล

ดอกลำโพงดอกลำโพง

ดอกลำโพง

ขอบคุณภาพจากhttp://frynn.com/

ดอกลำโพงเป็นดอกไม้ประจำตัวของ"พระอิศวร(ศิวะ)"ต้นลำโพงเป็นไม้มีพิษ เมล็ดลำโพงมีพิษสูงมาก หากรับประทานเข้าไปจะทำให้คอปากแห้ง สายตาพร่า เพ้อคลั่ง อาจจะรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้ ส่วนเหตุผลที่ใช้ดอกลำโพงถวายพระอิศวรนั้น คาดว่าพระอิศวรชอบอยู่ในป่าช้าผิดจากเทวดาอื่นๆ

แต่สุดท้ายที่ฝากกันไว้การเลือกต้นไม้มาบูชานั้นเป็นเพียงความเชื่อบางส่วนเท่านั้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องทำความดีประกอบกันด้วยถึงจะได้พรสมใจตามปรารถนาค่ะ

Sanook.commenu