ดูดวง ดวงความรัก ทํานายฝัน เซียมซี กราฟชีวิต ไพ่ยิปซี ปีชง 2561 ศีล 5 ดูดวงรายวัน ดูทีวี ดูดวง 2561 ปฏิทิน 2561

ดูดวง

เมนู

ไหว้เทพขอลูกที่ รีพลัสเบย์ (Repulse Bay)

| เปิดอ่าน | ความคิดเห็น 0

S! Horoscope สนับสนุนเนื้อหา

อ่าวรีพลัสเบย์ (Repulse Bay) ฮ่องกง สถานที่รวมเทพองค์ศักดิ์สิทธิ์ไว้ครบ โดดเด่นเรื่องการขอพรขอลูก

เรื่องของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ความเชื่อแน่นอนว่าเป็นสิ่งที่อยู่คู่คนไทยเรามานาน เป็นเหมือนเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจของเราให้รู้สึกอุ่นใจเมื่อได้ขอพรจากสิ่งศักดิ์สัทธิ์ ให้ท่านช่วยประทานพร คุ้มครองเราให้ชีวิตอยู่ดีราบรื่น หรือแม้แต่การขอให้ได้ในสิ่งต่างๆ ที่บางทีเราเองก็ไม่คิดว่าจะขอได้ อย่างเช่น "การขอลูก"

ถ้าจะพูดถึงสถานที่ศักดิ์สิทธิ์สำหรับการขอลูก เชื่อว่าชาว Sanook! Horoscope คงพอจะทราบกันอยู่แล้ว เนื่องจากว่าเราเคยนำเสนอเรื่องราวของสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ฮอตฮิตสำหรับการขอลูกไปบ้างแล้ว

แต่สำหรับครั้งนี้ที่เราจำนำเสนอกัน ก็ติดหนึ่งในสถานที่ฮิตในการไปกราบไหว้ขอพรขอลูกเช่นเดียวกันแต่อาจจะต้องข้ามน้ำข้ามทะเลไปไกลสักหน่อย (แต่รับรองว่า สิ่งที่ได้กลับมานั้นคุ้มค่าแน่นอนจ๊ะ) สถานที่ ที่ว่าก็คือ (Repulse Bay)ฮ่องกง

รีพลัสเบย์ (Repulse Bay)รีพลัสเบย์ (Repulse Bay)

ขอบคุณภาพจากhttp://xn--72ca1cb0de1a9bzb2d8jsb.blogspot.com/2011/03/blog-post.html

ซึ่งจริงๆแล้ว ที่รีพลัสเบย์นี้เป็นเหมือนสถานที่รวมเทพเอาไว้มากมาย เรียกได้ว่าถ้าใครที่อยากจะขอพรเรื่องอะไร ก็สามารถมาที่นี่แล้วจะได้ขอทุกอย่างที่คุณอยากได้ ไม่ว่าจะเป็นการเงิน ความรัก สุขภาพ แต่ที่เด็ดและเป็นที่เลื่องลือมากก็คือ การขอลูก

เจ้าแม่กวนอิมเจ้าแม่กวนอิม

ขอบคุณภาพจากhttp://xn--72ca1cb0de1a9bzb2d8jsb.blogspot.com/2011/03/blog-post.html

เริ่มจากการขอแบบทั่วๆ ไปขอกับ"เจ้าแม่กวนอิม" ที่ยืนเด่นอยู่กลางอ่าว รีพลัสเบย์ ได้เลย การขอพรก็ง่ายๆ ธรรมดาไม่ต้องพิธีกรรมอะไรเป็นพิเศษ กราบไหว้ขอพรอธิษฐานจิตให้ได้ลูกสมใจ

กับอีกวิธีก็คือจะต้องไปขอกับ "องค์สังกัจจาย(องค์ Baby Buddha)"ซึ่งนี่แหละคือที่เด็ด!! ของที่นี่เลย เพราะมีหลายคนมาขอที่นี่แล้วได้เบบี๋กลับบ้านไปสมใจ แถมยิ่งไปกว่านั้นคือเราสามารถเลือกได้ด้วยว่าอยากจะขอเป็นลูกสาวหรือลูกชาย (แต่พอเอาเข้าจริงๆ จะลูกสาวลูกชายก็ขอให้ได้มาก่อนก็แล้วกัน)

แต่วิธีการขอก็จะต้องพิเศษนิดหน่อย คือ ต้องตั้งจิตอธิษฐานและลูบที่ท้อง "องค์สังกัจจาย"

โดยให้สังเกตให้ดี เพราะจะมีทั้งเด็กผู้ชายและเด็กผู้หญิง เด็กชายจะอยู่ซ้าย เด็กผู้หญิงจะอยู่ขวา "ถ้าอยากได้ลูกชายให้ลูบท้องซ้าย อยากได้ลูกสาวให้ลูบท้องขวา" เชื่อว่าองค์สังกัจจายก็จะประทานลูกมาให้ดังใจหวัง

องค์สังกัจจายองค์ Baby Buddhaองค์สังกัจจายองค์ Baby Buddha

ขอบคุณภาพจากhttp://hongkong-guide.blogspot.com/2010/10/repulse-bay.html

สำหรับใครที่ยังลังเลหรือสงสัยว่ามีใครกันบ้างที่ไปขอพรที่ รีพลัสเบย์ แล้วได้พรสมใจกลับมา บอกได้เลยค่ะว่ามีดาราดังที่กลายเป็นคุณแม่เต็มตัว เพราะไปขอลูกจากที่นี่หลายท่าน อาทิเช่น หนิง ปณิตา ก็ได้ไปขอพรจนได้น้องนิรินกลับมา ตอนนี้น้องนิริน ก็โตแล้วที่สำคัญน่ารักน่าชังซะด้วย

นุ้ย สุจิรานุ้ย สุจิรา

ขอบคุณภาพจาก Instagram @nuisujiraa

และว่าที่คุณแม่คนล่าสุด ดีกรีนางสาวไทยอย่าง "นุ้ย สุจิรา" ที่ก็เผยถึงเรื่องราวการเดินทางไปทำบุญไหว้พระที่ฮ่องกงแล้วก็ไม่ลืมที่จะขอลูกมาด้วย ว่า

"ก่อนหน้านี้ได้มีโอกาสไปไหว้พระขอพรที่ฮ่องกงมา เราก็บอกกับท่านว่าถ้าลูกมีบุญก็ขอให้มีเด็กมาเกิดแล้วเราจะเลี้ยงให้เขาอยู่ในศีลธรรมดีงาม ตอนนี้ถ้ามีโอกาสก็จะไปไหว้พระและทำบุญเพราะปกติก็ไปฮ่องกงเป็นประจำทุกปีอยู่แล้วค่ะ"

แต่สำหรับใครที่ไม่อยากเดินทางไกลไปถึงฮ่องกง แต่อยากไปขอลูกตามสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ใกล้ๆ ที่เมืองไทยเราก็มีหลายสถานที่ดังๆ ที่ขึ้นชื่ออยู่หลายแห่ง อาทิเช่น หลวงพ่อโสธร วัดโสธรวรารามวรวิหาร ฉะเชิงเทรา, พระมหากัจจายนะ (พระแอด) วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร, เจ้าแม่กวนอิม วัดเล่งเน่ยยี่ หรือวัดมังกรกมลาวาส เยาวราช เป็นต้น

ใครสะดวกที่ไหนก็ลองไปที่นั่นกันดูค่ะ....ขอให้ได้เจ้าตัวน้อยกันเร็วๆ สมใจหวังนะคะ

Sanook.commenu