ดูดวง ดวงความรัก ทํานายฝัน เซียมซี กราฟชีวิต ไพ่ยิปซี ปีชง 2561 ศีล 5 ดูดวงรายวัน ดูทีวี ดูดวง 2561 ปฏิทิน 2561

ดูดวง

เมนู

ไหว้พระ 9 วัดเสริมสิริมงคล ต้อนรับปีใหม่ 2561

| เปิดอ่าน | ความคิดเห็น 0

S! Horoscope สนับสนุนเนื้อหา

เสริมเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง เปิดรับโชคลาภด้วยการไหว้พระ 9 วัด

ท่านที่อยากเสริมความเป็นสิริมงคลให้แก่ตนเอง ด้วยการไหว้พระ 9 วัด ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ที่คุณสามารถทำได้ ซึ่งSanook! Horoscope ได้รวบรวมวัดทั้ง 9 แห่งที่ศักดิ์สิทธิ์ สำหรับท่านที่ต้องการไปไหว้พระ ทำบุญเสริมดวง และขอพรให้แก่ตนเอง เพื่อเป็นมงคลหนุนนำชีวิตรับปีใหม่ ให้เฮง ให้ปัง ตลอดปี 2561 ดังต่อไปนี้ค่ะ

1. ศาลหลักเมือง กรุงเทพมหานคร(เวลาเปิด-ปิด 05.30 - 19.30 น.)

ไปสักการะ"เทพารักษ์ทั้ง 5"คือ พระเสื้อเมือง, พระทรงเมือง, พระกาฬไชยศรี, เจ้าพ่อเจตคุปต์, เจ้าพ่อหอกลอง เพื่อ "ตัดเคราะห์ ต่อชะตา เสริมวาสนาบารมี" ไหว้ เสาหลักเมืององค์จำลอง ด้วยธูป 3 ดอก เทียน 1 เล่ม ผ้าแพร 3 สี ดอกบัว และไหว้องค์จริงด้วยพวงมาลัย

สถานที่ตั้งอยู่บริเวณหัวมุมสวนหลวง ข้างพระบรมมหาราชวัง ถนนหลักเมือง แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร

2. วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือ วัดพระแก้ว(เวลาเปิด-ปิด 08.30 - 16.00 น.)

ไหว้พระแก้วมรกต พระพุทธรูปสำคัญในภูมิภาคเอเชีย เป็นศูนย์กลางความศรัทธาไทย - ลาว เพื่อความเป็นสิริมงคล"ไหว้พระแก้วมรกต แก้วแหวน เงินทองไหลมาเทมาตลอดปี"ด้วยธูป เทียน ดอกบัวคู่

สถานที่ตั้งอยู่ในพระบรมมหาราชวัง ถนนหน้าพระลาน แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร

3. วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม หรือวัดโพธิ์(เวลาเปิด-ปิด 08.00 - 16.00 น.)

นมัสการพระพุทธไสยาสน์อันศักดิ์สิทธิ์ (ที่ฝ่าพระบาททั้งสองข้างประดับมุก ลวดลายภาพมงคล 108 ประการ) เพื่อความเป็นสิริมงคล"ไหว้พระนอนวัดโพธิ์ ร่มเย็นเป็นสุข อยู่ดีกินดีตลอดปี"ด้วยธูป 9 ดอก เทียนแดงคู่ ทองคำเปลว 11 แผ่น หากใครที่เกิดในปีมะเมีย สามารถแก้ปีชงได้ที่วัดนี้ แนะนำให้ไปไหว้ขอพระ"พระพุทธเทวปฏิมากร"เสริมดวงให้ชีวิตสดใส สมหวังทุกประการ

สถานที่ตั้งหลังพระบรมมหาราชวัง ถนนสนามไชย แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร

4. ศาลเจ้าพ่อเสือ(เวลาเปิด-ปิด 08.00 - 16.00 น.)

ไปสักการะ เจ้าพ่อเสือ เจ้าพ่อกวนอู เจ้าแม่ทับทิม ฯลฯ เพื่อเสริม"อำนาจบารมี"ด้วยธูป 18 ดอก ปัก 6 กระถาง เทียนแดง 1 คู่ พวงมาลัย 1 พวง"ศาลเจ้าเก่าแก่ของลัทธิเต๋า"หนึ่งในสามมหาสถานของพระนครที่ชาวจีนต้องสักการะบูชา เพื่อความเป็นสิริมงคล"เสริมอำนาจบารมี"

สถานที่ตั้งถนนตะนาว แขวงเจ้าพ่อเสือ เขตพระนคร

5. วัดสุทัศน์เทพวราราม(เวลาเปิด-ปิด 08.00 - 16.00 น.)

ไหว้พระองค์ประธาน (พระศรีศากยมุณี) ที่เก่าแก่ ซึ่งอดีตเคยประดิษฐานอยู่ที่วิหารหลวงวัดมหาธาตุของกรุงสุโขทัย เพื่อความเป็นสิริมงคล"ไหว้พระวัดสุทัศนฯ มีวิสัยทัศน์กว้างไกล มีเสน่ห์แก่บุคคลทั่วไป"ด้วยธูป 3 ดอก เทียน 2 เล่ม ดอกบัวหรือพวงมาลัย

สถานที่ตั้งบริเวณเสาชิงช้า ตรงข้ามศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร

6. วัดชนะสงคราม(เวลาเปิด-ปิด 08.00 - 16.00 น.)

ต้องไปสักการะ"พระประธาน"ในพระอุโบสถ และ"สมเด็จกรมพระราชวังบวรมหาสุรสิงหนาท (บุญมา)"ผู้นับถือความซื่อสัตย์ ด้วย ธูป 5 ดอก เทียน 1 เล่ม ดอกบัว 1 ดอก มีความเชื่อว่า"จะมีชัยชนะต่ออุปสรรคทั้งปวง ไหว้พระวัดชนะสงคราม อุปสรรคร้ายพ่ายแพ้"

สถานที่ตั้งถนนจักรพงษ์ แขวงบางลำพู เขตพระนคร

7. วัดระฆังโฆษิตาราม(เวลาเปิด-ปิด 08.00 - 16.00 น.)

สักการะสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) และพระประธานที่วัดระฆัง อ่านคาถาชินบัญชร เพื่อความเป็นสิริมงคล"ไหว้พระวัดระฆัง มีชื่อเสียงโด่งดังตลอดปี"ด้วยธูป 3 ดอก เทียนคู่ ทองคำเปลว 3 แผ่น หมากพลู

สถานที่ตั้งถนนอรุณอัมรินทร์ แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย

8. วัดอรุณราชวราราม หรือ วัดแจ้ง(เวลาเปิด-ปิด 08.00 - 16.00 น.)

ไหว้พระปรางค์วัดอรุณฯ เพื่อความเป็นสิริมงคล"ไหว้พระวัดอรุณ ชีวิตโรจน์รุ่ง ทุกวันคืน"ต้องไปสักการะ"พระประธาน"ด้วยธูป 3 ดอก เทียนคู่ และต้องไปเดินทักษิณาวัตรรอบ"พระปรางค์"อีก 3 รอบ เพื่อ"ชีวิตรุ่งโรจน์"

สถานที่ตั้งข้างกองทัพเรือ ถนนอรุณอัมรินทร์ เขตบางกอกใหญ่

9. วัดกัลยาณมิตร หรือวัดซำปอกง(เวลาเปิด-ปิด 08.00 - 16.00 น.)

ไหว้หลวงพ่อซำปอกง (พระพุทธไตรรัตนนายก) พระโตริมน้ำตามตำนาน กรุงศรีอยุธยา ณ วัดกัลยาณมิตร เพื่อความเป็นสิริมงคล"ไหว้หลวงพ่อซำปอกง โชคดีมีชัยปลอดภัยตลอดปี"ด้วยธูป 3 ดอก เทียนแดงคู่

สถานที่ตั้งแขวงวัดกัลยาณ์ เขตธนบุรี


การได้ไปนมัสการสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองนั้นไม่จำเป็นต้องไปในวันพิเศษทางศาสนาเท่านั้น หากสามารถไปนมัสการได้ทุกเมื่อ ซึ่งการไปนมัสการนี้ ไม่เพียงจะก่อให้เกิดความสบายใจเท่านั้น หากยังเป็นกุศโลบายที่สร้างความเชื่อมั่นในการพาชีวิตก้าวเดินต่อไปในอนาคต ด้วยสัญญาใจที่ให้ไว้กับตัวเอง และถ้าไม่มุ่งมั่นในการโกย"มงคล"เกินไป เวลานั้นน่าจะเป็นเวลาทองที่ได้ซึมซับความสงบสุข ความศรัทธาอันยิ่งใหญ่ได้อีกด้วย

Sanook.commenu