ดูดวง ดวงความรัก ทํานายฝัน เซียมซี กราฟชีวิต ไพ่ยิปซี ปีชง 2561 ศีล 5 ดูดวงรายวัน ดูทีวี ดูดวง 2561 ปฏิทิน 2561

ดูดวง

เมนู

ไหว้พระขอพร พลิกชะตาชีวิตปี 2561

| เปิดอ่าน | ความคิดเห็น 1

S! Horoscope สนับสนุนเนื้อหา

เพื่อให้ปี 2561 มีแต่เรื่องดีๆ เข้ามาในชีวิต

ปี 2561 ใกล้จะมาถึงแล้ว หลายคนคงกำลังหาสถานที่ที่จะไปไหว้พระ โดยเฉพาะคนปีชง ได้แก่ปีมะโรง ปีชงร่วม ได้แก่ ปีนักษัตร จอ, ฉลู, มะแม เพื่อให้ปี 2561 มีแต่เรื่องดีๆ เข้ามาในชีวิต ซึ่ง Sanook! Horoscope มีสถานที่ไหว้พระขอพรมาฝาก

- ตั้งอยู่เลขที่ 468 ถนนตะนาว ในบริเวณที่ตัดกับถนนอุนากรรณ ใกล้เสาชิงช้า เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร เป็นศาลเจ้าชาวจีนแต้จิ๋ว (สายลัทธิเต๋า) ที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองไทย คนจีนเรียกกันว่า"ตั่วเล่าเอี้ย" เป็นศาลเจ้าที่ประดิษฐาน เฮี้ยงเทียนเซียงตี่ (เหี่ยงเทียงเสี่ยงตี่ ก็เรียก), รูปเจ้าพ่อเสือ, เจ้าพ่อกวนอู และ เจ้าแม่ทับทิม เป็นที่เคารพนับถือของทั้งชาวไทยและจีนเป็นอย่างมาก

เชื่อกันว่าคนปีชงควรไปไหว้เจ้าที่ศาลเจ้าพ่อเสือ โดยเฉพาะ "ไฉ่ซิ้งเอี๊ย" ที่ศาลเจ้าพ่อเสือ ชาวจีนที่มีอายุมากๆ ตลอดจนซินแสทั้งหลายต่างล่ำลือถึงความศักดิ์สิทธิ์ว่า ไฉ่ซิ้งเอี๊ย องค์ที่อยู่ในศาลเจ้าพ่อเสือ ใครดวงไม่ดีแต่อยากรุ่งหรือใครที่มีปัญหาเรื่องเงินทอง ท่านจะช่วยดังนั้นชาวจีนจึงนิยมไปไหว้กันมาก

ปัจจุบันนิยมไหว้ศาลเจ้าพ่อเสือเพื่อ "เสริมอำนาจบารมี" โดยใช้ ธูป 18 ดอก และเทียนแดงคู่ เป็นเครื่องสักการะ วิธีสักการะ ไหว้ด้วยธูป 18 ดอก ปัก 6 กระถาง เทียนแดง 1 คู่ และพวงมาลัย 1 พวง ส่วนการสักการะเจ้าพ่อเสือ จะต้องซื้อเครื่องเซ่นซึ่งประกอบด้วย หมูสามชั้น ไข่สด และข้าวเหนียวหวาน อีกทั้งผู้คนก็นิยมมาเสี่ยงเซียมซีในศาลเจ้านี้ที่ขึ้นชื่อว่าทายแม่นเหมือนตาเห็นอีกด้วย

- ทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวรถ้าให้ง่ายที่สุดคือการไปทำบุญโลงศพที่วัดหัวลำโพง เป็นการบริจาคเงินเพื่อสมทบทุนให้กับศพไร้ญาติ ซึ่งสามารถบริจาคเท่าไรก็ได้ ตามกำลังที่เรามี

- การบริจาคให้โรงพยาบาลมีหลายแห่งที่เปิดรับบริจาค สำหรับผู้ป่วยยากไร้ เรามีเท่าไรก็บริจาคตามที่เรามี เป็นการต่อชีวิตให้ผู้ป่วย ได้บุญกุศลสูงสุด

Image result for เล่งเน่ยยี่ sanook

- ไหว้องค์ไท้ส่วยเอี๊ยที่วัดเล่งเน่ยยี่ (วัดมังกรกมลาวาส)เพื่อทำพิธีฝากดวง แก้ชง เพราะคนจีนเชื่อว่าองค์ไท้ส่วยเอี๊ยเป็นผู้คุมชะตามนุษย์ทุกคน ดังนั้นการไปไหว้ฝากดวง รวมทั้งการไหว้พระ 9 วัด จะเป็นวิธีหนึ่งที่จะช่วยเสริมดวงให้ดีขึ้นได้

แต่ที่สำคัญอย่าลืมขอพร กราบเท้าพระในบ้านอย่างพ่อกับแม่ด้วย เพราะนี่ถือเป็นมงคลสูงสุดของชีวิตแล้ว

Sanook.commenu