ดูดวง ดวงความรัก ทํานายฝัน เซียมซี กราฟชีวิต ไพ่ยิปซี ปีชง 2561 ศีล 5 ดูดวงรายวัน ดูทีวี ดูดวง 2561 ปฏิทิน 2561

ดูดวง

เมนู

เปลี่ยนปีชงให้เป็นปีชิวไหว้ขอพร “เจ้าแม่กวนอิมที่ภูเขาดอกบัว” สูงที่สุดในโลก

| เปิดอ่าน | ความคิดเห็น 0

S! Horoscope สนับสนุนเนื้อหา

ให้สุขภาพดี รักเลิศ งานรุ่ง ร่ำรวย

ใกล้จะเข้าสู่เทศกาลปีใหม่แล้ว เรามา “เปลี่ยนปีชงให้เป็นปีชิว” ให้งานรุ่ง รักเริศ ร่ำรวยและร่มเย็น เริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยสิ่งดีๆ เพื่อความเฮงตลอดปี 2561 กันSanook! Horoscopeมีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์มาแนะนำค่ะ ชวนเพื่อนๆ ออกเดินทางไปไหว้พระขอพรที่ กวางโจว ประเทศจีนครั้งนี้เราได้มีโอกาสเดินทางไปกับ สายการบินไทยสมายล์ (Thai Smile)ที่เปิดเส้นทางบินใหม่เที่ยวบินปฐมฤกษ์ภูเก็ต– กวางโจว เพื่อเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวเมืองกวางโจว

เมืองกวางโจว มีชื่อเสียงทางด้านวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ที่สำคัญแห่งหนึ่งของจีน ตั้งอยู่ปากแม่น้ำจูเจียง และหากต้องการไหว้เจ้าแม่กวนอิมในประเทศจีนแล้วละก็ ที่ทั่วโลกรู้จักต้องมีเขาเหลียนฮัวซาน ซึ่งเป็นที่ประทับของ "เจ้าแม่กวนอิม" เป็นสถานที่ซึ่งคนจีนนับถือมาสักการะขอพรกัน เจ้าแม่กวนอิมยืนบนเขาดอกบัว เหลียนฮัวซานอธิษฐานขอพร ขอโชค ขอลาภ ขอให้ครอบครัวอยู่เย็นเป็นสุข

บนยอดเขาจะมี เจดีย์เหลียนฮัวถ่า (เจดีย์ดอกบัว) สร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์หมิง สูงถึง 50 มีเจดีย์สูง 58 เมตร ชื่อนี้มากจากสมัยโบราณ เนื่องจากชาวบ้านได้สกัดหินที่มีลักษณะคล้ายดอกบัวซึ่งรายล้อมด้วยยอดเขาและหน้าผาสูงชัน

หลังจากนั้นต่อมาจึงได้สร้างเจ้าแม่กวนอิมยืนบนภูเขาดอกบัว หันพระพักตร์ไปเป็นวิวด้านบนของเมืองที่ปากอ่าวทะเล ชาวจีนตั้งชื่อว่า ว่างไห่กวนอิม คือ มองทะเลโดยรูปหล่อเจ้าแม่กวนอิม สูง 41 เมตร สร้างเมื่อปี ค.ศ. 1995 - 1997 เป็นเนื้อทองสัมฤทธิ์ ปิดทอง นับเป็นเจ้าแม่กวนอิมที่สูงที่สุดองค์หนึ่งในโลก

โดยหน่วยงานราชการและบุคคลชาวจีนทั่วไปได้ร่วมบริจาคเงินทองเพื่อสร้างไว้เพื่อนมัสการเจ้าแม่กวนอิมด้วยความศรัทธา เป็นสถานที่ซึ่งชาวจีนให้ความเคารพนับถือกันมาก ไปสักการะขอพรกันอย่างไม่ขาดสาย

เป็นสถานที่ยิ่งใหญ่สวยงาม เหมาะแก่การเดินชมถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกอยู่หลายจุดเลยทีเดียว ในการขอพรนั้นคนจีนนิยมไหว้ขอพรเรื่องของสุขภาพและความสุขเป็นสำคัญ และ เรื่องวาสนา อายุยืน ให้ประสบความสําเร็จในชีวิตอีกด้วย

ทางด้านหลังของ พระแม่กวนอิม จะมีต้นไม้ผูกด้ายและป้ายสีแดงไว้เพื่อขอพรโดยการวิธีการเขียนชื่อและเขียนคำอธิษฐานแล้วผูกกับต้นไม้นั้น โดยเชื่อว่าจะทำให้พรนั้นสมหวังและสำเร็จดังใจหวังทุกประการ

พระคาถาบูชา "เจ้าแม่กวนอิม" ฉบับดั้งเดิมใช้บูชาได้ทุกปาง

“นะโมตัสสะมัย อะภัยมัททะ อะวะโลกิเตศะวะราย โพธิสัตตะวาย มหาสัตตะวาย นะมะพะทะ”

ผู้ที่ท่องบ่นพระคาถานี้เป็นประจำเช้าเย็น จะปลอดภัยจากอันตรายต่าง ๆ

Sanook.commenu