ดูดวง ดวงความรัก ทํานายฝัน เซียมซี กราฟชีวิต ไพ่ยิปซี ปีชง 2561 ศีล 5 ดูดวงรายวัน ดูทีวี ดูดวง 2561 ปฏิทิน 2561

ดูดวง

เมนู

“หมอลักษณ์” ฟันธงดวงชะตา 4 ราศีในปีหน้า 2560

| เปิดอ่าน | ความคิดเห็น 2

S! Horoscope สนับสนุนเนื้อหา

เพื่อเตรียมรับมือกับปีหน้า 2560 นี้

จากรายการ "ศึก 12 ราศี" ที่ออกอากาศไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 ธ.ค. 2559 ที่ผ่านมา "หมอลักษณ์ เรขานิเทศ" ได้ฟันธงดวงคนเกิดชะตาในปีหน้าของ 4 ราศีซึ่งได้แก่ ชาวราศีเมษ ,ราศีพฤษภ ,ราศีเมถุน ,ราศีกรกฏ ดังต่อไปนี้!! เพื่อเตรียมรับมือกับปีหน้า 2560


ราศีเมษ ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เม.ษ. - 13 พ.ค.

ปีนี้เป็นปีแห่งความโลดโผน สร้างบุญ สร้างบารมี เพื่อให้วิถีชีวิตประสบความสำเร็จในที่สุด ฟันธงครับ ดาวการงานคือดาวเสาร์ กัมมะมรณะตั้งแต่ปีที่แล้ว และมรณะไปจนถึงวันที่ 1 ธันวาคมของปี 2560 ก็แปลว่าคนที่เกิดในราศีเมษ มีเกณฑ์เปลี่ยนงานย้ายงาน เป็นเวลาของการตั้งหลักของชีวิต แล้วพักสักแปปนึงแล้วลุยใหม่ และที่สำคัญอย่าย่อท้อเพราะดาวประจำตัว ของคนที่เกิดในราศีเมษ โคจรอย่างเป็นจังหวะจะโคน แปลว่าสู้แล้วสำเร็จ สู้แล้วรวย แต่ 2 จังหวะที่โดดเด่น 1) เดือน ม.ค. - มี.ค. 2) วันที่ 6 ก.ย. - ถึงปลายปี เป็นจังหวะที่ท่านลงมือทำอะไร โดยมีเป้าหมายที่ชัดเจนคุณจะประสบความสำเร็จที่ลงมือกระทำฟันธงครับ หาโอกาสไปทำบุญ สร้างบารมี ไปสักการะพระบรมรูปของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช หรือไปวัดที่ท่านสร้าง ร่วมบุญสร้างศาลา ปฏิบัติธรรมกรรมฐานวัดเจ้าอาม เป็นจังหวะเวลาที่ดาวการเงินคือดาวศุกร์โคจรแกว่งในช่วงเวลาที่ดาวศุกร์มีปัญหา ดาวพฤหัสบดีคือโชคคือบุญช่วยได้ ตั้งแต่เดือน ม.ค - มี.ค. โดยประมาณ

เพราะฉะนั้นแม้ว่าดาวการเงินแกว่งขึ้น มีรายจ่ายหรือมีปัญหาในเรื่องของการหมุนเงิน แต่มีโอกาสใหม่ๆเข้ามา เช่นเดียวกัน ทำให้คุณมีโอกาสที่จะได้เงิน มีโชคลาภ หรือมีทรัพย์ ที่เกิดขึ้นแบบฉับพลันจากงานใหม่ ที่ไม่ใช่งานเดิม ดวงชะตาของคุณนั้นจะโดดเด่นในเรื่องของการเงินอีกครั้งนึง ประมาณหลังจากวันที่ 6 เดือนกันยายนไปแล้ว จนถึงปลายปีเพราะดาวพฤหัสบดีมาเล็งชะตา แต่ถึงอย่างไรก็ตามที ดาวเสาร์ที่เล็งโคจรในเรือนการเงินของคุณมาตั้งแต่ปีที่แล้ว จนถึงปี 2560 ถึงวันที่ 1 ธันวาคม จะทำให้มีสภาพหนี้สินต้องจ่าย ต้องเป็นภาระ หาโอกาสต้นปีไปไหว้หลักเมือง หาโอกาสไปสักการะองค์พญานาคราช ที่คำชะโนด ไปสักการะ พระที่พญานาคราชท่านได้ร่วมบุญสร้างหลวงพ่อพระใส จังหวัดหนองคาย หาโกาสไปสักการะพระธาตุเจดีย์อันศักดิ์สิทธิ์และร่วมบูรณะ เพื่อความเป็นมงคลให้เกิดทรัพย์ ที่วัดพระบรมธาตุฯ และไปไหว้องค์พระไภษัชที่พระนครติดกับพระธาตุนั้นเป็นมหามงคล เรื่องของความรักที่จะสดชื่น สดใส เหมือนในหลายปีที่ผ่านมานั้นก็ไม่เป็น 100% แต่ก็มีโอกาสครับ มีโอกาสลมพัดหวนลงเอยแต่งงานแบบฉับพลันก็ขอให้สมหวัง สมปรารถนา ในเรื่องของสุขภาพและอุบัติเหตุก็ประมาทไม่ได้ เรื่องกระดูกและฟันเนี้ยเรื่องสำคัญ เพราะดาวเสาร์เป็นมรณะกับเรือนชะตาไปตรวจร่างกายรวม แล้วดาวเสาร์เป็นมรณะเนี้ยมีเกณฑ์สูญเสียญาติผู้ใหญ่ นี่คือดวงชะตาของชาวราศีเมษ ประจำปีพุทธศักราช 2560 ครับ


ราศีพฤษภ ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 14 พ.ค. - 13 มิ.ย.

เป็นปีแห่งการดิ้นรนต่อสู้ ปีแห่งการเจอเคราะห์หรือกรรมเก่า ต้องเร่งสร้างบุญ สร้างกุศล ต้องดำเนินชีวิตด้วยความไม่ประมาณแล้วทุกอย่างจะผ่านพ้นไปด้วยบุญรักษา ดาวเสาร์โคจรเล็งดวงชะตาชาวราศีพฤษภ มาตั้งแต่ปีที่แล้วอยู่มาจนถึงปี 2560 เดือนธันวาคมวันที่ 1 งานอยากจะเปลี่ยนก็เปลี่ยนไม่ได้ หรือหาไม่ได้ หรือไปไม่ได้ หรือได้ก็ไม่ดี หนีเสือปะจระเข้ ชีวิตรักก้มีโอกาสพลัดพรากเลิกรากับคนที่ไม่ใช่แต่ทำใจยากเพราะคบมานาน ดาวพฤหัสบดีซึ่งเป็นดาวตัวเน้นเรื่องการเรือนโคจรเป็นอริกับตัวคุณ และประการสำคัญหลังจากวันที่ 4 สิงหาคม ราหูโคจรเข้ามาสู่ในเรือนเพื่อน เพื่อนฝูงชักจูงไปในทางที่เสื่อมเสีย ดาวการงานของราศีพฤษภคือราหู งานที่เกี่ยวข้องกับมายา วงการบันเทิง งานที่เกี่ยวข้องกับต่างประเทศธุรกิจบริการ

1 ปีที่ผ่านมาเป็นสภาวะที่เบื่อ เซ็ง ซึม เพราะดาวเจ้าเรือนการงานของชาวราศีพฤษภ คือราหูโคจรเป็นประเกษตรอยู่ประมาณ 1 ปีในปีพุทธศักราช 2559 ที่ผ่านมา พอปี 2560 ก็ยังโคจรอยู่ที่เดิมจนถึงกลาง 4 สิงหาคม เปลี่ยนแปลงงานจะดีขึ้นโอกาสใหม่ๆจะเข้ามา และที่สำคัญก็ประมาณไม่ได้เพราะดาวเสารืยังเล็งดาวชะตา เคราะห์กรรมเก่าจะตามมาเช็คบิล สักการะพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่วัดลอยเคราะห์ จังหวัดเชียงใหม่ เคราะห์จะได้หมดไป ไปกราบสักการะพระศักดิ์สิทธิ์ที่วัดศาลาลอย และไปร่วมบุญสร้างอาคารเรียนพระปฎิธรรม ไปร่วมบุญสร้างหอสวดมนต์ วัดแค จังหวัดสุพรรณ ไปร่วมบุญบุรณะพระธาตุที่วัดพระบรมธาตุที่วัดจังหวัดนครศรีธรรมราช โอกาสที่จะเกิดทรัพย์หรือมีโชคลาภที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของการเงิน ยังพอจะมีอยู่บ้างเพราะดาวพุธโคจร ได้จังหวะจะโคนและโคจรบ่อยครั้ง ก็แปลว่าใครทำการค้า การขาย ก็พอจะมีกำไร ซื้อง่าย ขายคล่อง ในช่วงครึ่งปีแรกนั้น จะมีปัญหาหรืออุปสรรคในเรื่องของการเงินหรือรายได้ในช่วงของ ม.ค. - มี.ค. และช่วง ก.ย. - ปลายปี เพราะฉะนั้นในช่วง เม.ษ - พฤษภา - มิ.ย. - กรกฏา มีโอกาสที่จะมีสภาพคล่องทางการเงินที่โดดเด่น ไปไหว้พระเศรษฐี บ้านเด่น วัดสะหลีศรีเมือง แกน อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ แล้วไปไหว้หลวงพ่อเงินทันใจ ที่วัดบ้านเด่น จะเป็นมงคล ชาวราศีพฤษภ

ถ้าคบกับใครไม่ว่าจะเป็น 1-2 ปี หรือ 10 ปี แล้วไม่ใช่คู่แท้ ในปี 2559-2560 จะเป็นจุดจบ อย่าเศร้าจะได้มีใหม่ที่ดีกว่าเดิม แล้วที่สำคัญถ้าเกิดคุณคิดว่าใช่ ให้ประคับประคองและอดทน และที่สำคัญไม่ต้องกลัวรดน้ำพรวนดินไว้ อีก 3 ปีข้างหน้า สมหวังในเรื่องของความรักดีกว่าเดิม ใครเป็นโสด ต้องระวังคนที่เข้ามานี่แหล่ะครับ จะมาล่อลวงหลอกลวงหรือใช้กำลังขืนใจเออออ ห่อหมกได้เสียแบบไม่ทันตั้งตัว พ้นจาก 1 ธันวาคมเมื่อไหร่ทุกข์เรื่องความรักหมดหายสิ้น สิ่งที่เป็นมิตรกับเสาร์คือราหู หารูปพระราหู เหรียญพระราหูทรงครุฑหรืออะไรก็ตามทีเกี่ยวกับพระราหู หรือพระนอน ติดตัวประจำตนเป็นมงคลคุ้มรักษา เอาละครับขอให้คนที่เกิดในราศีพฤษภ พ้นเคราะห์และโพยภัย ขอให้คุณโชคดี ประสบความสำเร็จตลอดปี 2560 นี้ครับ


ราศีเมถุน ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 14 มิ.ย. - 14 ก.ค.

ดาวเจ้าเรือนการงานคือดาวพฤหัสบดี โคจรได้เป็นตำแหน่งปะเกษตรตั้งแต่ปีที่แล้วราวๆกลางปี คำว่า ปะ แปลว่า ปุๆ ปะๆ จะมีเกณฑ์ตกงาน หรือทำงานในสิ่งที่ตัวเองไม่ถนัด ไม่ชอบไม่รัก เบื่อ เซ็ง ล้า แต่พอผ่านแต่พอผ่านพ้นในห้วงเวลาที่เป็น 2 จังหวะ คือจังหวะที่ 1 เดือน ม.ค. - มี.ค. ในปี 2560 นี้ และจังหวะที่ 2 ตั้งแต่วันที่ 6 เดือน ก.ย. เป็นต้นไป ถึงปลายปีการงานพอจะมีโอกาส ขยับเดินหน้า จังหวะแรกค่อยๆเอาเท้าแตะๆ เพื่อลอง เพื่อดูท่าทีที่จะเดินไป ในช่วง ม.ค - มี.ค. จังหวะ 2 เดินจริง ประมาณเดือนกันยายนไปแล้วจนถึงปลายปีไปได้ครับ แล้วพอจะโดดเด่นจริงๆ ก็ต้องให้พ้น 6 กันยายนไปแล้ว ดาวการงานจะโคจรเป็นตำแหน่งเทวีโชค ก็มีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จได้นะครับ

ต้องไปทำบุญกับวัด โบสถ์ วิหาร เจดีย์ วัดไหนซ่อมเจดีย์ ซ่อมโบสถ์ วิหาร วัดพระบรมธาตุจังหวัดนครศรีธรรมราช เขาบูรณะพระธาตุ ที่วัดนครมี พระไภษัช อันศักดิ์สิทธิ์ ไปกราบและไปร่วมบุญที่นั่น หรือสร้างอาคารเรียนพระปริยัติธรรม ที่วัดสระลอย ซึ่งใกล้เสร็จแล้วนะครับ จะได้เป็นมหามงคลบุญ แล้ววัดนี้ย่าโมสร้างไว้ การเงินของชาวราศีเมถุน จะเห็นได้ว่าเป็นจังหวะเวลาที่น่าเป็นห่วง ช่วงตั้งแต่ต้นปี จนถึงครึ่งปีแรก เป้นจังหวะระยะเวลาที่ปลอดโปร่งก็ดี แต่มันก็ไม่ได้โดดเด่น มีเงินหมุนเข้ามาจ่ายไปตามปกติ แต่พอผ่านพ้น 4 สิงหา ราหูมาเข้าพ้นทรัพย์ในดวงการเงิน ก็จะมีเกณฑ์มีภาระ ธุระ ที่จะต้องจ่าย ก็จะเป็นจุดจังหวะที่มีความรักอยู่ในช่วงอึมครึม เบื่อ เซ็ง มาตลอด 1 ปี ที่ผ่านมา พอผ่านพ้นเข้าปี 2560 นั้น จะสดใสในช่วง ม.ค - มี.ค และจะสดใสมีความสุขยาวนาน ตั้งแต่เดือนกันยายนไป 1 ปีเต็ม ใครที่ยังไม่ได้ลงเอย อย่าเพิ่งลงเอยในปีนี้ ไปรอลงเอยในอีกจังหวะนึง สักอีก 2-3 ปี ข้างหน้า เอาละครับขอให้คนที่เกิดในราศีมิถุนตั้งสติในเรื่องราวของความรักให้ดี เอาเวลาไปทำงานหาเงินจะดีกว่า

จะมีเกณฑ์มีปัญหาเรื่องสุขภาพหลายอย่าง ที่เป็นโรคเรื้อรัง ดาวเสาร์กำลังโคจรมาเล็งดวงชะตา ดังนั้นควรไปตรวจร่างกายรวมว่าเป็นอะไรแล้วรีบป้องกันแก้ไข ควรหาโอกาสไปสร้างบุญ สร้างกุศล กับคนเจ็บป่วย ซื้อสังฆทาน ยารักษาโรคถวายพระ หรือหาโอกาสที่จะสร้างบุญ สร้างบารมี ด้วยการปฏิบัติธรรมแล้ว อุทิศบุญให้เจ้ากรรม นายเวร ก็เป็นมงคลบุญ คุ้มรักษา และดวงชะตาของชาวราศีมิถุนก้จะผ่านพ้นเหตุเพศภัย ประสบความสุขและความสำเร็จได้ เคราะห์และภัยแม้มีมาใจเรากล้า ใจเราสู้ แล้วสร้างบุญไม่ท้อถอย สุดท้ายจะผ่านพ้นไปได้ครับ


ราศีกรกฏ ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 ก.ค. - 16 ส.ค.

ปีนี้นะครับเป็นปีแห่งความรุ่งโรจน์ หรือรุ่งริ่ง ถ้าไม่ตายก็รวย คือดวงชะตา ตายคือแปลว่าตายจากงานเดิมคือย้ายงานเปลี่ยนงาน คือตายจากอาชีพเดิมที่อยู่เดิม เปลี่ยนแปลงไงครับ มีกฏเกณฑ์ทางโหราศาสตร์กล่าวไว้ว่า อสุรินทราหู คือ ลักขณาในบาปพระเคราะห์จรไปมาต้องทับกัน อีกทั้งจันทร์มาทับลักษณ์ ท่านทายว่าอชีวาถึงอาสัน ก็ดาวราหูโคจรทับดาวกรกฏ ตั้งแต่ 4 สิงหาคม 2560 นี้เป็นต้นไป จนปีครึ่งในปี 2561 เป็นช่วงที่ล่อแหลมมีการเปลี่ยนแปลงผมขออวยพร ให้การเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ เป็นการเปลี่ยนแปลงไปในทางดีของชาวกรกฏ ที่จนให้รวย ที่มีหนี้ให้หมดหนี้ ที่ป่วยให้แข็งแรง อย่างนี้เรียกว่าตายจากสิ่งเดิม ดาวการงานคือดาวอังคารโคจรเดินหน้าอย่างเป็นจังหวะจะโคน มีโอกาสจะก่อร่างสร้างธุรกิจ ธุรกิจที่ทำอยู่จะเดินหน้า จะมีโอกาสที่จะก้าวหน้าประสบความสำเร็จ จะมีเกณฑ์การเปลี่ยนแปลง ใครที่ทำกฐินทาน ผ้าป่าทาน ถวายสังฆทาน ช่วยเหลือคนยากไร้มาตลอด แรงบุญจะมาหนุนนำส่งเสริมให้ ราศีกรกฏ มีบ้าน มีรถ มีที่ หรือย้ายเข้าไปอยู่ในที่ใหม่ มีรถคันใหม่ที่มั่นคง เจริญก้าวหน้ามากขึ้น

เรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับการเงินเป็นปีที่คุณจะมีโอกาสมีรายจ่ายต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา ปีที่ผ่านมาเข้ามากก็จริงแต่มีรายจ่าย เรียกว่าเงินหมุนมาหมุนออก เพราะราหูพ้นทรัพย์ ตั้งแต่ต้นปี 2559 ที่ผ่านมา แล้วอยู่มาประมาณวันที่ 3 สิงหาคมปีนี้ พอเลย 4 สิงหาคมไปแล้ว ราหูก็พ้นจากสภาพพ้นทรัพย์มาทับเรือนชะตาราศีกรกฏสภาพคล่องทางการเงินก็จะดีขึ้น คือได้ แล้วเหลือ แล้วเก็บ คือใช้หนี้ไปได้มาก เรื่องของความรักและครอบครัว ชาวราศีกรกฏจะเห็นได้ว่าดาวเสาร์ที่เป็นดาวตัวแทนของความรัก และบริวาร โคจรอยู่ในจุดจังหวะที่มีความทุกข์ แสดงว่าใน 2 ปีครึ่งที่ผ่านมา นับมาจนถึงปี 2560 วันที่ 1 เดือนธันวาคม จะมีปัญหาที่เกี่ยวข้องกับบริวารเข้าแล้วออก ออกแล้วเข้า มีปัญหากับความรัก คนรักคุยกันไม่รู้เรื่องทะเลาะ เบาะแว้ง หรือใครเป็นโสด ก็โชคดีไป ก็มีปัญหาแค่บริวาร ใครมีจุกจิกจู้จี้ เรื่องเกี่ยวกับคนรัก ทั้งเรื่องส่วนตัวหรือสุขภาพของคนรัก แต่พอผ่านพ้นวันที่ 1 ธันวาคมเป็นต้นไป ดาวคนรักไปอยู่ในเรือนอริกับดวงชะตา จะไม่ได้มีปัญหากับคนรักแต่คนรักเค้าจะไปยุ่งกับการงาน หรือเรื่องส่วนตัวของเขา จนไม่มีปัญหาเพราะการกระทบกระทั่ง ทุกอย่างจะเบาลงตัว ใครที่เป็นคนโสดอย่าคิดครองคู่ เพราะยังไม่ถึงเวลาที่ใช่ แต่คุณจะเจอเหตุการณ์ตกกระไดพลอยโจน นับตั้งแต่วันที่ 4 สิงหาคม เป็นต้นไป

นับไปจนถึงปี 2561 ปีครึ่ง ชาวราศีกรกฏต้องระวัง ท้องนอกสมรสแล้วนำไปสู่การแต่งงานแบบตกกระได พลอยโจน หาโอกาสไปทำบุญที่เกี่ยวข้องกับพญานาคราช เพราะราศีกรกฏ เป็นราศีแม่ธาตุน้ำ นาคราชเป็นเจ้าแห่งทรัพย์จะได้ เสริมทรัพย์ เสริมสุข เรื่องทั้งครอบครัวและความรัก ไปไหว้บ่อน้ำอันศักดิ์สิทธิ์ที่มี บารมีนาคราช ที่วัดเจ้าอาม บางขุนนนท์ จะเป็นมงคลเสริมชะตาราศี ในช่วงต้นปีนี้ ราศีกรกฏเป็นหนึ่งราศี ที่ต้องมีเหตุเพศภัย เพราะราหูมีเกณฑ์คราวเคราะห์ ไปตรวจร่างกาย ฉีดวัคซีน ป้องกันโรค ไข้หวัดในสายพันธ์ต่างๆ เอาละครับขอให้คุณนั้นตั้งสติให้ดี แล้วทุกอย่างจะผ่านพ้นไป จะเป็นปีแห่งความสำเร็จแล้วรุ่งโรจน์แล้วก็มีคราวเคราะห์เข้าคู่ประกบกัน ขอให้ทางของโชคจงเป็นทางของคุณ ที่จะประสบความสำเร็จ ความสุข ความเจริญ ตลอดปีพุทธศักราช 2560 นี้ครับ

ส่วนอีก 8 ราศีรอติดตามในวีคถัดไปนะคะ Sanook!horoscope จะรีบนำมาอัพเดทให้ทุกท่านทราบกันค่ะ!

ขอบคุณภาพและข้อมูลจากรายการศึก 12 ราศี

Sanook.commenu