ดูดวง ดวงความรัก ทํานายฝัน เซียมซี กราฟชีวิต ไพ่ยิปซี ปีชง 2561 ศีล 5 ดูดวงรายวัน ดูทีวี ดูดวง 2561 ปฏิทิน 2561

ดูดวง

เมนู

ว่านมหาลาภไม้มงคล

| เปิดอ่าน | ความคิดเห็น 4

ไม้พุ่มดูแลง่าย ใช้พื้นที่น้อย มหาลาภเป็นไม้พุ่ม เหมาะสำหรับท่านที่ไม่ค่อยมีเวลาปลูกต้นไม้ ปลูกง่ายเป็นไม้ที่ไม่ต้องดูแลมากนัก

ไม้พุ่มดูแลง่าย ใช้พื้นที่น้อย มหาลาภเป็นไม้พุ่ม เหมาะสำหรับท่านที่ไม่ค่อยมีเวลาปลูกต้นไม้ ปลูกง่ายเป็นไม้ที่ไม่ต้องดูแลมากนัก ปลูกบริเวณบ้านแสงแดดไม่จัดมาก ใช้พื้นที่ไม่มาก ปลูกในกระถางก็ได้ อีกทั้งสนนราคาไม่แพง

ขยายพันธุ์ง่ายโดยที่โคนต้นจะมีหัวกลมๆ สีขาวแตกหัวไปเรื่อยๆ ลักษณะใบค่อนข้างอ่อนนุ่ม เมื่อโตเต็มที่ก็จะผลัดใบใหม่ ใบอ่อนเกิดขึ้นมาหมุนเวียนทดแทน

ดอกมหาลาภ จะออกดอกปีละ 1 ครั้งเท่านั้น ช่วงเดือนกุมภาพันธ์-มีนาคม อาจจะเลยไปถึงต้นเมษายนด้วย ลักษณะดอกแรกเริ่มจะมีก้านสีเขียวยาว ปลายก้านจะมีเปลือกสีขาวค่อยๆ โตขึ้นมา

เมื่อก้านสีเขียวโต เต็มที่ เปลือกสีขาวที่หุ้มอยู่จะหลุดออก กลายเป็นพุ่มดอกสีเขียวแผ่กระจายออกเป็นหลายดอก หลังจากนั้นพุ่มสีเขียวจะเปลี่ยนเป็นดอกสีส้ม จากสีส้มจะบานเต็มที่ พร้อมกับมีเกสรสีเหลืองอยู่ตรงกลาง ดอกอยู่ได้นานเป็นอาทิตย์ แต่ถ้าเจอแสงแดดจัดมากๆ 1-2 วันดอกจะเริ่มง่อนแง่นแล้ว

การ ปลูกไม้มงคล ช่วยเสริมฮวงจุ้ยที่ดี เสริมโชคลาภ มงคลความเจริญ ซึ่งไทยเราก็นิยมไม้มงคลกันมานานแล้ว และสามารถนำไปเสริมทิศที่ดีของตนเองได้ ตามรหัสของแต่ละบุคคล

ขอบคุณข้อมูลจาก www.kaejiarjan.com
ขอบคุณภาพประกอบจาก Photos.com

Sanook.commenu