ดูดวง ดวงความรัก ทํานายฝัน เซียมซี กราฟชีวิต ไพ่ยิปซี ปีชง 2561 ศีล 5 ดูดวงรายวัน ดูทีวี ดูดวง 2561 ปฏิทิน 2561

ดูดวง

เมนู

ความเกี่ยวพันธ์ของดวงจันทร์กับ 12 ราศี

| เปิดอ่าน | ความคิดเห็น 0

มีผลต่อโลกภายในของตัวเรา ความต้องการ

ใคร ๆ ก็อยากจะมีอารมณ์ดี ทั้งวัน ทุกวัน ด้วยกันทั้งนั้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว มันเป็นเรื่องที่เป็นไปได้ยาก หลาย ๆ ครั้ง เราก็มีอารมณ์ดี หรือขุ่นมัวขึ้นมา โดยที่ตัวเองก็ไม่รู้สาเหตุ เรื่องแบบนี้ โหราศาสตร์บอกว่า ดวงอาทิตย์ และดวงจันทร์นั้นมีส่วนเกี่ยวข้อง ดวงอาทิตย์ มีผลต่อการแสดงออกต่อโลกภายนอก ส่วนดวงจันทร์ มีผลต่อโลกภายในของตัวเรา ซึ่งรวมไปถึงความต้องการ ความรู้สึกปลอดภัย ความสุข และความสบายใจ


ดวงจันทร์ เคลื่อนที่อย่างรวดเร็ว สัญญาลักษณ์ของดวงจันทร์ สำหรับคนที่เกิดในแต่ละราศี จึงแตกต่างกันไป ซึ่งนั่นก็ส่งผลต่ออารมณ์ ความรู้สึกภายในของผู้เกิดราศีนั้น หากเรามีความเข้าใจสัญญาลักษณ์และความหมายของมัน เราจะเข้าใจความรู้สึกของตัวเอง และคนใกล้ชิดได้มากยิ่งขึ้น

-ราศีมังกรเป็นคนที่มีความพอใจกับการสร้างผลงาน การแข่งขัน และการไปถึงเป้าหมายที่ตั้งใจไว้ ต้องการการยอมรับนับถือจากคนอื่น โดยเฉพาะในเรื่องของงาน ชอบให้บรรยากาศรอบตัว เต็มไปด้วยวัสดุ สิ่งของชั้นดี มีคุณภาพ ซึ่งสิ่งเหล่านั้น ทำให้รู้สึกปลอดภัย ในเรื่องของความสัมพันธ์ มองหาความยั่งยืน สามารถรอคอยเพื่อให้ได้ในสิ่งที่ดีที่สุด

-ราศีกุมภ์เป็นคนมีมนุษย์สัมพันธ์ดี มีเพื่อนมาก รักเพื่อนเหมือนรักครอบครัว เป็นคนรักอิสระ เป็นตัวของตัวเอง ในเรื่องของความสัมพันธ์ ก็ต้องการอิสระเช่นกัน การที่ต้องใกล้ชิด ตัวติดกันตลอดเวลานั้น ทำให้คนราศีนี้ ไม่ชอบใจเท่าไรนัก

-ราศีมีนเป็นคนช่างคิด ช่างฝัน ช่างจินตนาการ มีความคิดสร้างสรรค์ แต่ก็ชอบฝันกลางวัน อารมณ์อ่อนไหว และรับรู้อารมณ์ความรู้สึกของคนอื่นได้เร็ว ในเรื่องของความสัมพันธ์นั้น เพราะความอ่อนไหว อาจทำให้ไม่เป็นตัวของตัวเองสักเท่าไร ความสันโดษ จะทำให้เข้าใจสภาวะอารมณ์ของตนเองได้ง่ายขึ้น

- ราศีเมษ เป็นนักรบ มีความคึกคะนอง สร้างสรรค์ มีจิตวิญญาณของนักบุกเบิก คนราศีนี้ ต้องการเป็นผู้นำ ดังนั้นจึงต้องมีสถานที่ ที่ใดที่หนึ่งเพื่อสวมบทบาทผู้นำ อาจเป็นที่บ้าน หรือเป็นผู้นำครอบครัวก็ได้ ต้องการความสัมพันธ์ที่มั่นคง ต้องการความซื่อสัตย์ และซื่อตรง หากเจอสถานการณ์ขัดแย้ง คนราศีนี้จะพร้อมแตกหัก เปิดเผย จะไม่ทนเก็บความรู้สึกไม่พอใจ

- ราศีพฤกษ เป็นคนเรียบง่าย ติดดิน รักสงบ รักธรรมชาติ คนราศีนี้ ชอบต้นไม่ ชอบมีสัตว์เลี้ยงไว้ในบ้าน รู้สึกปลอดภัยกับการดำเนินชิวิตประจำวันที่เป็นแบบแผน ในแง่ความสัมพันธ์ ต้องการความซื่อสัตย์ มั่นคง อารมณ์อ่อนไหว เป็นคนที่ควบคุมอารมณ์ให้สงบเงียบได้ แม้ในสถานการณ์วิกฤติ

- ราศีเมถุน เป็นคนที่มีความสามารถในการสื่อสาร และการติดต่อกับคนอื่นได้ในหลายรูปแบบ เป็นคนอยากรู้อยากเห็น มักจะมีแนวคิดและมุมมองแปลกใหม่ ชอบแบ่งปันความรู้ หรือเรื่องที่รับรู้มาให้คนอื่น ในเรื่องความสัมพันธ์นั้น เป็นคนช่างพูดช่างคุย ชอบใช่ชีวิตที่มีความหลายหลายในรสชาติ

- ราศีกรกฎ โลกภายในของคนราศีนี้คือ บ้าน ครอบครัว และอาหารการกิน สามารถทุ่มเทเวลาให้กับสิ่งเหล่านี้ เป็นคนที่รักษาความสัมพันธ์อย่างดีกับผู้อื่น โดยเฉพาะครอบครัวและญาติ คนราศีนี้จะรู้สึกปลอดภัย หากแวดล้อมไปด้วยสิ่งที่มีความเกี่ยวข้องกับครอบครัว

- ราศีสิงห์ ด้วยการมีสัญญาลักษณ์เป็นเจ้าป่า คนราศีนี้ ต้องการความซื่อสัตย์ ต้องการให้คนอื่นปฏิบัติแก่ตนเองเหมือนเป็นคนพิเศษ ต้องการเป็นจุดสนใจ เป็นคนรักสนุก มีความคิดสร้างสรรค์ ไม่ชอบแสดงอารมณ์ และเป็นคนใจใหญ่

- ราศีกันย์ เหนือสิ่งอื่นใด คนราศีนี้ ต้องการให้ตัวเองมีประโยชน์ ด้วยการทุมเทแสดงฝีมือและทักษะให้ปรากฎ แต่ทั้งนี้ ก็เป็นคนที่ช่างวิตก กังวล แสวงหาความปลอดภัยในชีวิต และรู้สึกดี เมื่ออยู่ในที่ของตนเอง ในเรื่องของความสัมพันธ์ เป็นคนมีมาตรฐานสูง ต้องการความเชื่อถือ และเป็นคนที่มีความรับผิดชอบต่อคู่ของตนเอง

- ราศีตุลย์ สิ่งที่เป็นสัญญาลักษณ์ของคนราศีนี้คือตาชั่ง นั้นบ่งบอกถึงความต้องการความสมดุลย์ เที่ยงตรง กลมกลืน เป็นคนที่รู้สึกปลอดภัย ในสภาพแวดล้อมที่มีความสงบและสวยงาม ไม่ชอบความบาดหมาง เป็นคนแอคทีฟ และชอบสังคม แต่ก็มีบ้างที่จะออกไปหาความสันโดษ เพื่อค้นหาสิ่งที่ต้องการ และไม่ชอบที่จะเสแสร้ง เพื่อให้คนอื่นพอใจ

- ราศีพิจิก เป็นคนมีอารมณ์ลึกซึ้ง อิทธิพลของดวงจันทร์ อาจทำให้ไม่สบายใจ มีอารมณ์ตึงเครียด แต่มันก็เป็นแรงผลักดัน เป็นคนมีความคิดสร้างสรรค์ มีจิตวิญญาณ มีจิตวิทยา ในเรื่องความสัมพันธ์ ต้องการความรัก ความลุ่มหลง ต้องการความลึกซึ้ง และความซื่อสัตย์

- ราศีธนู เป็นคนรักอิสระ ชอบการท่องเที่ยว การผจญภัย เพื่อเติมเต็มชีวิต แต่ทั้งนี้ คนราศีนี้ต้องการความเป็นส่วนตัวค่อนข้างมาก ไม่ค่อยชอบชีวิตที่เป็นรูทีน เป็นคนแอคทีฟ กระตือรือล้น ความสุขของคนราศีนี้ คือการสร้างความสมดุลย์ให้กับกิจกรรมทางกาย ปรัชญาชีวิต และจิตวิญญาณของการเป็นนักสำรวจ

ข้อมูลจาก www.tarot.com

ภาพประกอบจากistockphoto

Sanook.commenu