ดูดวง ดวงความรัก ทํานายฝัน เซียมซี กราฟชีวิต ไพ่ยิปซี ปีชง 2561 ศีล 5 ดูดวงรายวัน ดูทีวี ดูดวง 2561 ปฏิทิน 2561

ดูดวง

เมนู

ดูดวงจีน 12 นักษัตร ปีมะโรง

เปิดอ่าน | ความคิดเห็น 642

วิเคราะห์บุคลิกลักษณะนิสัยของคนปีมะโรงแบบแม่นยำยิ่งขึ้น ด้วยการผสมหลักการทำนายระหว่างนักษัตรของจีนและโหราศาสตร์ฝั่งตะวันตกเข้าด้วยกัน

นักษัตรมะโรง

มะโรง หรือมังกรเป็นนักษัตรลำดับที่ 5 ในตำราโหราศาสตร์จีน ปีมะโรงนั้นเป็นหยางและมีธาตุไม้เป็นธาตุประจำพื้นดวง อุปนิสัยของคนปีมะโรงนั้น ตกหยางซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งแสงสว่าง ความเป็นบวก และความแข็งแกร่ง สัญลักษณ์หยางหมายถึง การพึ่งพาผู้อื่นมากกว่าตนเอง

ผู้ที่เกิดในปีนักษัตรมะโรงเป็นคนเปิดเผย และเชื่อถืออะไรที่มีหลักฐานจับต้องได้ รักธรรมชาติ คนปีมะโรงมีธาตุไม้เป็นธาตุประจำตัว คนปีนี้จึงมีศีลธรรม จริยธรรม มีความมั่นใจในตัวเอง เหมาะเป็นผู้บริหาร และมีความสามารถในการโน้มน้าวใจคน

คนปีมะโรงนั้นมีเกียรติ ภาคภูมิใจ สง่างาม และมั่นใจในตัวเองมาก ทั้งนี้เพราะสัญลักษณ์ประจำตัวคือ มังกร เป็นตัวแทนแห่ง ความมีเกียรติ สูงส่ง และทรงอำนาจ องค์จักรพรรดิของจีนใช้เป็นสัญลักษณ์ประจำตัวนั่นเอง

ผู้ที่เกิดปีนี้จะมีความสามารถและเชี่ยวชาญในศาสตร์เฉพาะทาง มีความมุ่งมั่น และมีใจใฝ่รู้ในเรื่องนามธรรม ปรัชญา ศาสนา

โดยไม่จำเป็นต้องร้องขอสิ่งใด เพียงแค่เอ่ยปากก็ได้ทุกอย่างเหมือนสั่งได้ โดยที่ผู้ถูกสั่งรู้สึกเต็มใจที่จะทำให้ ทั้งนี้เพราะความอบอุ่น อ่อนโยน อันเป็นคุณสมบัติสำคัญในตัวชาวนักษัตรมะโรง ที่ใครพบใครเห็นก็จะรู้สึกชื่นชมและเคารพเลื่อมใสได้ไม่ยาก

ผู้ที่เกิดปีนี้ มีพลัง กระตือรือร้น แถมยังส่งต่อแรงบันดาลใจให้คนรอบข้างรู้สึกมีชีวิตชีวาอย่างน่าประหลาดไปด้วย ออกจะยากอยู่สักหน่อยที่จะให้คนปีนี้ไม่เอาตัวเองเป็นศูนย์กลางจักรวาล เพราะลึกๆ แล้วผู้ที่เกิดปีนี้จะรู้สึกว่า ตนเองพิเศษเหนือคนอื่น มีพรสวรรค์ และโชคดีมาก

ชาวมะโรงเกิดมาเพื่อการเป็นผู้นำ ได้ทุกสิ่งที่ต้องการ ไม่ว่าสิ่งที่มุ่งหวังและหมายปองนั้นจะดีหรือร้าย บางครั้งจึงมัวเมาในอำนาจ ไม่ฟังใคร เอาแต่ใจตนเอง

Sanook.commenu