ดูดวง ดวงความรัก ทํานายฝัน เซียมซี กราฟชีวิต ไพ่ยิปซี ปีชง 2561 ศีล 5 ดูดวงรายวัน ดูทีวี ดูดวง 2561 ปฏิทิน 2561

ดูดวง

เมนู

ดูดวงจีน 12 นักษัตร ปีฉลู

เปิดอ่าน | ความคิดเห็น 584

วิเคราะห์บุคลิกลักษณะนิสัยของคนปีฉลูแบบแม่นยำยิ่งขึ้น ด้วยการผสมหลักการทำนายระหว่างนักษัตรของจีนและโหราศาสตร์ฝั่งตะวันตกเข้าด้วยกัน

นักษัตรฉลู

ฉลูหรือวัวเป็นนักษัตรลำดับที่สองในโหราศาสตร์แบบจีน ฉลูเป็นธาตุหยินและธาตุน้ำ บุคลิกของฉลูจะคล้ายคลึงกับชาวราศีมังกร พลังหยินเป็นพลังด้านลบ และยังเกี่ยวข้องกับเวลากลางคืน คนที่มีลักษณ์ของหยินจะเชื่อมั่นในความรู้สึกของตัวเอง ไม่ว่าจะเรื่องของตัวเองหรือเรื่องคนอื่นก็ตาม คุณมีแนวโน้มจะเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องวิญญาณมากกว่าเรื่องวัตถุ ขณะเดียวกันเรื่องแรงดึงดูดเพศตรงข้ามตามธรรมชาติ หยินก็จะดึงดูดหยาง การรวมตัวของธาตุน้ำเพิ่มความสามารถด้านการสื่อสารและรับรู้ถึงความรู้สึกของคนรอบข้างได้ดีขึ้นมากกว่าปกติ

ผู้เกิดในนักษัตรฉลูของชาวตะวันออกจะมีลักษณะนิสัยเหมือนชาวราศีพฤษภตามโหราศาสตร์ของตะวันตก เข้มแข็ง เด็ดเดี่ยว ไม่ย่อท้อ  และตรงไปตรงมา ชาวราศีนี้จะได้สิ่งที่ต้องการเพราะทำงานหนักและพยายาม พวกเขาหยิ่งทะนงและอยู่ในประเพณี แถมยังเป็นราศีที่ใช้เวลามากเพื่อทำให้เป้าหมายที่วางไว้สำเร็จ ซึ่งสิ่งที่หวังก็มักเป็นเรื่องของการเงินและความมั่นคงทางวัตถุ ฉลูไม่ชอบการพนันหรือการเสี่ยงใด ๆ ที่ไม่จำเป็น เพราะมันขัดกับหลักการ “ช้า ๆ แต่มั่นคง” ที่จะสร้างอาณาจักรแห่งความปลอดภัยของพวกเขา

ชาวฉลูไม่ค่อยพูด แต่เมื่อพูดออกมาก็จะเป็นคำพูดที่มีวาทศิลป์ พวกเขามักคิดก่อนว่าจะพูดอะไร แล้วก็คอยสังเกตว่าเมื่อไหร่คนฟังจะเริ่มต่อต้าน แต่พวกเขาไม่ใช่คนที่ชอบให้คนมาสนใจ แต่ชอบมีเพื่อนกลุ่มเล็กที่ไว้ใจได้มากกว่าจะมีเพื่อนกลุ่มใหญ่แต่ไม่ค่อยสนิทกัน

ภายใต้นิสัยเงียบขรึมและอดทนนั้น ชาวฉลูจะยอมให้ตัวเองกดดันตัวเองเท่านั้น แต่ท้ายที่สุดแล้วพวกเขาก็จะเสียการควบคุมเสียเอง เมื่อสิ่งที่พวกเขาทำเริ่มเละเทะ ถูกกดดันถึงขีดสุด ก็อาจจะระเบิดอารมณ์รุนแรงออกมาได้ แล้วจากนั้นก็ค่อย ๆ รวบรวมความเข้มแข็งกลับมาอย่างที่คาดไม่ถึงเลย โชคดีที่นิสัยเหล่านี้พบเห็นไม่บ่อยนัก และหากใครหลงรักชาวนักษัตรฉลูอยู่ก็ไม่ต้องเป็นกังวลเรื่องนี้เลย ชาวฉลูจะค่อย ๆ นำวิธี “ช้า ๆ แต่มั่นคง” มาปรับใช้กับความสัมพันธ์ คนรักของชาวฉลูควรต้องเรียนรู้เรื่องความอดทนจากพวกเขา แต่หากว่าชาวฉลูตกลงปลงใจกับใครสักคนแล้วก็จะไม่เปลี่ยนใจเด็ดขาดเลย 

ขอขอบคุณ

ข้อมูล : astrologyk.com

Sanook.commenu