ดูดวง ดวงความรัก ทํานายฝัน เซียมซี กราฟชีวิต ไพ่ยิปซี ปีชง 2561 ศีล 5 ดูดวงรายวัน ดูทีวี ดูดวง 2561 ปฏิทิน 2561

ดูดวง

เมนู

ดูดวงจีน 12 นักษัตร ปีชวด

เปิดอ่าน | ความคิดเห็น 894

วิเคราะห์บุคลิกลักษณะนิสัยของคนปีชวดแบบแม่นยำยิ่งขึ้น ด้วยการผสมหลักการทำนายระหว่างนักษัตรของจีนและโหราศาสตร์ฝั่งตะวันตกเข้าด้วยกัน

นักษัตรชวด

ชวดหรือหนูเป็นนักษัตรแรกในโหราศาสตร์จีน ชวดเป็นตัวแทนของธาตุหยินและอยู่ในธาตุน้ำ บุคลิกของชวดจะคล้ายคลึงกับชาวราศีธนู มีพลังหยินซึ่งเป็นพลังด้านลบ มีความเป็นผู้หญิง และยังเกี่ยวข้องกับเวลากลางคืน คนที่มีลักษณ์หยินจะเชื่อในความรู้สึกของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของตัวเองหรือเรื่องคนอื่น มีแนวโน้มจะเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องวิญญาณมากกว่าเรื่องวัตถุ ส่วนเรื่องแรงดึงดูดเพศตรงข้ามตามธรรมชาติ หยินจะดึงดูดหยาง การรวมตัวของธาตุน้ำเพิ่มความสามารถด้านการสื่อสารและรับรู้ความรู้สึกของคนรอบข้างได้ดีขึ้นมากกว่าปกติ

ผู้เกิดในนักษัตรชวดซึ่งเป็นนักษัตรแบบตะวันออกคือ ผู้รอดชีวิตตามตำราของโหราศาสตร์แบบจีน เพราะหนูทำงานตลอดเวลา วางแผนและทำมันให้ประสบความสำเร็จ เพื่ออำนาจและศักดิ์ศรี มีพลังงานมหาศาล มักจะรู้สึกว่ายังมีอะไรเหลือให้ทำอีก ซึ่งอาจเป็นต้นเหตุสร้างความเครียดที่เพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล ไม่ชอบเล่าปัญหาให้คนอื่นฟัง แต่มักมีคำแนะนำให้กับเพื่อน ๆ ที่ต้องการเสมอ เป็นนักสังเกตการณ์ตัวฉกาจ แถมยังเข้าใจสถานการณ์ต่าง ๆ ได้ไว ตัดสินใจเรื่องต่าง ๆ ได้อย่างยอดเยี่ยม เป็นนักแก้ปัญหาตัวยงที่หลงใหลในการแก้ปัญหาจากขั้นที่หนึ่งไปยังอีกขั้นที่ท้าทายกว่า ไม่เคยหยุดอยู่ที่ความสำเร็จที่ผ่านมา 

ชาวนักษัตรชวดมีเสน่ห์เหลือเฟือเลย แม้ว่าจะทำงานแทบตลอดเวลา แต่ว่าก็เข้าสังคมได้เก่งไม่แพ้ใคร ทั้งมีเสน่ห์ ฉลาด และตลก ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมอยู่รอบตัวชาวนักษัตรชวดแล้วสนุก เพราะพวกเขาจะปล่อยตัวให้สนุกสนาน แถมยังปลดปล่อยความสนุกให้เพื่อนรอบตัวด้วย นอกจากนี้แล้วยังชอบเจอคนใหม่ๆ มักมีเพื่อนฝูงกลุ่มใหญ่ที่อาจไม่ได้สนิทชิดเชื้อนัก มากกว่าจะมีเพื่อนสนิทเพียงหยิบมือ

ผู้ที่อยู่ในกลุ่มนักษัตรนี้มักเริ่มต้นชีวิตด้วยความได้เปรียบ เพราะความช่างสังเกตโดยธรรมชาติช่วยให้เรียนรู้สิ่งต่างๆ ได้เร็วกว่าเพื่อนๆ แม้ว่าสิ่งนี้จะหมดไปเมื่อเริ่มโตก็ตาม บางครั้งอาจท้อแท้ว่าทำไมถึงไม่ประสบความสำเร็จง่ายๆ เหมือนคนอื่นๆ บ้าง นั่นก็เพราะว่าพวกเขาอยากจะก้าวนำคนอื่นๆ อย่างน้อยหนึ่งก้าวเสมอ แล้วก็จะกลายเป็นความกดดันที่เพิ่มขึ้นทีละน้อยจนกลายเป็นความเครียด ก้าวร้าว และชอบตัดสินคนอื่นในที่สุด แม้ว่าจะจดจ่ออยู่กับภาพรวม แต่ก็ยังมองภาพย่อยๆ ออกเช่นกัน ทำงานหนักกว่าชาวนักษัตรอื่นๆ เพื่อสร้างความสมดุลระหว่างงานและการพักผ่อน แต่ความเป็นมืออาชีพของพวกเขาจะส่งผลดีให้กับชีวิตในระยะยาวเช่นกัน

ขอขอบคุณ

ข้อมูล : astrologyk.com

Sanook.commenu