ดูดวง ดวงความรัก ทํานายฝัน เซียมซี กราฟชีวิต ไพ่ยิปซี ปีชง 2560 ศีล 5 พระเครื่อง ดูทีวี ฟังเพลง ปฏิทิน 2560

ดูดวง

เมนู

ฮวงจุ้ยร้านค้าที่ดีควรดูอย่างไร

| เปิดอ่าน | ความคิดเห็น 0

จาก Internet สนับสนุนเนื้อหา

ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจเล็กหรือใหญ่ขนาดไหนก็มีความสำคัญทั้งสิ้นทำเลที่ตั้งและที่สำคัญที่สุดคือทิศทางที่ถูกโฉลกกับเจ้าของกิจการ

ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจเล็กหรือใหญ่ก็มีความสำคัญทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นทำเลที่ตั้งมีหลากหลายรูปแบบ รูปทรง ก็มีความหมายแตกต่างกันออกไป และที่สำคัญที่สุดคือทิศทางที่ถูกโฉลกกับเจ้าของกิจการในสถานที่นั้นๆ ด้วยพื้นที่บางที่เหมาะสมกับธุรกิจบางประเภท พื้นที่บางที่ก็ไม่เหมาะสมกับธุรกิจบางประเภทเช่นกัน

ดังนั้นชาวสนุก!ดูดวงจึงควรตรวจเช็คของคุณ ดูลักษณะรูปร่างรูปทรง และทิศทางของร้านค้า แต่สำหรับผู้คนส่วนใหญ่ที่มีความสามารถในการประกอบธุรกิจขนาดย่อมๆ มีความพร้อมและเงินทุนเพียงน้อยนิดจึงต้องอาศัยตึกแถวในการเริ่มดำเนินธุรกิจ ก็มิได้คำนึงถึงทิศทาง ทำเลที่ตั้ง

ฮวงจุ้ยร้านค้าที่ดีควรดูอย่างไร

ฮวงจุ้ยร้านค้าที่ดีควรดูอย่างไร

ก่อนที่จะตัดสินใจลงทุนประกอบธุรกิจในสถานที่นั้นๆ มักจะเลือกด้วยความชอบหรือความรีบร้อนอยากจะทำกิจการเสียมากกว่า และปัญหาที่ตามมาก็มักจะไม่พ้นเรื่องการดำเนินกิจการไม่ได้ตามเป้าที่วางไว้ กิจการน่าจะไปได้สวยแต่ไม่เหมาะสมกับดวงชะตา หรือกิจการเจริญรุ่งเรืองดีแต่เก็บเงินไม่อยู่ หรือไม่ว่าลูกหลาน บริวารไม่ได้ดั่งใจ ต้องเหนื่อยเองในทุกๆ เรื่อง

ปัญหาเหล่านี้มักจะมากับทิศทางที่ไม่เหมาะสมกับดวงชะตา บ้านเลขที่ไม่เป็นมงคล อีกทั้งรวมไปถึงการจัดร้านที่ไม่เป็นระเบียบ สิ่งเหล่านี้เป็นได้ทั้งตัวเสริมหรือบั่นทอนดวงชะตาของเจ้าของกิจการ ทำให้เกิดการหักเหของดวงชะตา แทนที่จะดีกลับเป็นแย่ลงได้ เพราะฉะนั้นแล้วการจัดตกแต่งสถานที่ให้ดูดีสะอาดตา จัดวางของมงคลเสริมดวงแต่งเติมร้านให้ดูดี วางสินค้าให้เหมาะและสวยงามจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก

ฮวงจุ้ยร้านค้าที่ดีควรดูอย่างไร

ฮวงจุ้ยร้านค้าที่ดีควรดูอย่างไร


และก็มาถึงปัจจัยหลักในการเลือกทำเลที่ตั้งของกิจการ เรามาดูกันว่าปัจจัยหลักๆ ที่ควรนำมาใช้ในการพิจารณาเลือกทำเล มีอะไรบ้าง

1. มีที่จอดรถพอสำหรับพนักงานและลูกค้าหรือไม่

2. ธุรกิจของท่านต้องการพื้นที่โชว์สินค้าหรือไม่

3. ต้องการห้องเก็บสต็อกสินค้าหรือไม่ มีพื้นที่มากพอไหม

4. ต้องการส่วนการผลิตหรือไม่

5. ต้องการส่วนของสำนักงาน หรือปริมาณของพนักงานมากน้อยเพียงใด

6. ต้องการเค้าเตอร์คิดเงินหรือไม่ และต้องการตู้เซฟในออฟฟิสหรือไม่

7. ควรมีห้องน้ำให้เพียงพอสำหรับทุกคน

8. ควรมีห้องครัวในสำนักงานเพื่อจัดของว่างต้อนรับลูกค้า

9. ควรมีห้องทำงานเป็นสัดส่วนที่พอเหมาะพอดีสำหรับผู้บริหาร และพนักงาน


ดังที่กล่าวมาทั้งหมดนี้เป็นการกำหนดในมุมกว้างที่ยังไม่ได้ลงรายละเอียดมากมายนัก เพราะตามหลักความเป็นจริงแล้ว ยังสามารถกำหนดรายละเอียดของแต่ละสถานที่ระบุลงไปได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้นอีกว่าสถานที่แห่งนี้เหมาะที่จะเป็นกิจการค้า ประเภทใดกันแน่ ซึ่งเราสามารถดูได้จากทิศของที่ตั้งและทิศทางของถนนที่จะเดินทางเข้าสู่สถานที่แห่งนั้นและยังสามารถดูได้กว้างขึ้นอีกในระดับตำบล อำเภอ จังหวัด ภูมิภาค และถึงขั้นระดับประเทศและทวีปก็ย่อมดูได้เช่นกัน

อย่างไรก็ตามนอกเหนือจากเรื่องฮวงจุ้ยต่างๆ ที่เราได้นำเสนอไปแล้วนั้น เหลือสิ่งอื่นใดแนวคิดของเจ้าของกิจการ การควบคุมดูแลกิจการ กระบวนการบริหารการทำงานก็เป็นอีกส่วนที่สำคัญในการจะให้กิจการของคุณอยู่รอดได้ เรื่องของฮวงจุ้ยนั้นเป็นเพียงส่วนประกอบที่เข้ามาเสริมให้ดีขึ้นเท่านั้น....

>>>อ่านเรื่องฮวงจุ้ยต่อ คลิก!

ขอบคุณข้อมูลจาก fengshuiwin.com
ขอบคุณภาพประกอบจาก thinkstockphotos.com

Sanook.commenu