ดูดวง ดวงความรัก ทํานายฝัน เซียมซี กราฟชีวิต ไพ่ยิปซี ปีชง 2561 ศีล 5 พระเครื่อง ดูทีวี ดูดวง 2561 ปฏิทิน 2561

ดูดวง

เมนู

ลางบอกเหตุร้าย-ดี ที่ควรรู้ก่อนการเสี่ยงโชค

| เปิดอ่าน | ความคิดเห็น 0

จาก Internet สนับสนุนเนื้อหา

ความเชื่อโบราณ เชื่อเอาไว้บ้างก็เป็นสิ่งที่ดีไม่เสียหายโดยเฉพาะเรื่องของการเสี่ยงโชค

เชื่อเอาไว้บ้างก็เป็นสิ่งที่ดีไม่เสียหายโดยเฉพาะเรื่องของการเสี่ยงโชค โบราณมักจะมีความเชื่อเกี่ยวกับลางบอกเหตุที่ ดีและร้าย ดังต่อไปนี้ 

ลางบอกเหตุร้ายดีที่ควรรู้ก่อนการเสี่ยงโชคลางบอกเหตุร้ายดีที่ควรรู้ก่อนการเสี่ยงโชค

ลางบอกเหตุร้ายดีที่ควรรู้ก่อนการเสี่ยงโชค

คนโบราณมีความเชื่อว่าถ้าหากมือซ้ายกระตุกเชื่อว่าช่วงนี้คุณจะมีลางร้าย หรืออาจมีเหตุให้ต้องสูญเสียเงินเสียทอง แต่ถ้าหากมือขวากระตุกเชื่อว่าช่วงนี้ คุณจะได้รับโชคลาภ และอาจได้ลาภลอยจาการเสี่ยงโชคแบบไม่คาดฝันมาก่อน

คนโบราณมีความเชื่อว่าถ้าหากเดินไปเจอเหรียญตกให้เก็บเป็นเหรียญนำโชค หากมองผ่านเลยไปจะดูเหมือนกับว่าเป็นการดูถูกเงินน้อย ซึ่งนั่นย่อมทำให้ คุณต้องพบกับความอับโชคในช่วงเวลานั้นๆ แต่บางความเชื่อก็บอกว่าหากเจอเหรียญหล่นที่พื้นอย่าเก็บ เพราะอาจจะเป็นเหรียญที่โปรยทานขอทางให้สำหรับผู้ที่ล่วงลับไปแล้วในพิธีงานศพ (อันนี้ก็แล้วแต่ความเชื่อขอแต่ละคน)

คนโบราณมีความเชื่อว่าห้ามกวาดบ้านในกลางคืน เพราะเชื่อว่าการกระทำเช่นนั้นจะเป็นการกวาดเงินกวาดทองที่สะสมมาตั้งแต่ตอนเช้าออกไปหมด ซึ่งจะ เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการขัดสนทางด้านเงินทองอยู่เสมอ

คนโบราณมีความเชื่อว่าหากตาซ้ายกระตุกคนโบราณเชื่อว่าจะมีเคราะห์ หรือโชคร้ายผิดหวัง แต่ถ้าตาขวากระตุกถือว่าโชคดี แต่ถ้าเป็นในช่วงกลางคืน ตา ขวากระตุกจะไม่ดี จะมีเคราะห์มีเหตุร้ายเกิดขึ้น แต่ถ้าหากเป็นตาซ้ายกระตุกจะมีโชคลาภจากเพื่อน

ต่อจากนี้ชาวสนุก!ดูดวงคนไหนที่อยากเสี่ยงโชคลองสังเกตลางดีลางร้ายเหล่านี้เอาไว้บ้างก็ไม่เสียหายนะคะ...

Sanook.commenu