ดูดวง ดวงความรัก ทํานายฝัน เซียมซี กราฟชีวิต ไพ่ยิปซี ปีชง 2561 ศีล 5 ดูดวงรายวัน ดูทีวี ดูดวง 2561 ปฏิทิน 2561

ดูดวง

เมนู

ความเชื่อโบราณห้ามใส่แหวนนิ้วกลาง

| เปิดอ่าน | ความคิดเห็น 3

จาก Internet สนับสนุนเนื้อหา

เคยได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับเรื่องความเชื่อโบราณห้ามใส่แหวนนิ้วกลาง ทำไมเหตุใดคนโบราณถึงได้มีความเชื่อเช่นนั้นไปหาคำตอบกันเลยค่ะ

ชาวสนุก!ดูดวงเคยได้ยินเรื่องราวความเชื่อบ้างไหมเอ่ย เกี่ยวกับเรื่องความเชื่อโบราณ ทำไมเหตุใดคนโบราณถึงได้มีความเชื่อเช่นนั้นไปหาคำตอบกันเลยค่ะ

ความเชื่อโบราณห้ามใส่แหวนนิ้วกลาง ความเชื่อโบราณห้ามใส่แหวนนิ้วกลาง

นิ้วกลาง คือนิ้วที่สามบนมือของมนุษย์ อยู่ระหว่างนิ้วชี้และนิ้วนาง ตามความเชื่อโบราณของไทย เราเชื่อกันว่า นิ้วกลางเป็นนิ้วของดาวเสาร์ ถ้านิ้วยาวแสดงว่าเป็นคนรักความสงบ ชอบการศึกษาและถ้าเป็นสี่เหลี่ยมและหนา แสดงว่ามีความคิดลึกซึ้ง ถ้านิ้วสั้นหรือมีตำหนิ จะไม่เอาใจใส่เรื่องใด ถ้านิ้วนี้ยาวกว่าฝ่ามือ เป็นผู้รอบคอบดี ถ้าสั้นกว่าฝ่ามือ เป็นคนใจร้อน มักตกลงใจเร็ว

นิ้วกลางสำคัญเพราะเป็นนิ้วที่รับเส้นโชคอันหมายถึงอาชีพและวิถีทางแห่งชีวิต และเป็นนิ้วที่แสดงถึงนิสัยโดยตรง อีกตำราบอกถ้านิ้วกลางยาวเกินไปเป็นคนเซื่องซึม สั้นเกินไปเป็นคนรุกราน อยู่ไม่สุข ตรงจึงจะดี ถ้าไม่ตรงคือถือตนเป็นใหญ่ ถ้าแอ่นหงายไปข้างหลังมาก มักขัดสนหรือกำพร้าบิดามารดามาแต่น้อย

แต่ถ้ามีเส้นคาดรอบวงนิ้ว แม้สุขแต่ก็ทุกข์ทางใจ มีรอยก่ายไขว้กันตรงข้อหรือเป็นกากบาท ไม่ดี มีตำหนิหรือพิการ มักอยู่ห่างจากมารดาดังนั้นการที่เราสวมใส่แหวนก็เหมือนเอาอะไรมารัดตรงนิ้วกลาง ท่านว่าไม่เหมาะไม่ควร


ขอบคุณข้อมูลจาก FW Mail
ขอบคุณภาพประกอบจาก Photos.com

Sanook.commenu