ดูดวง ดวงความรัก ทํานายฝัน เซียมซี กราฟชีวิต ไพ่ยิปซี ปีชง 2561 ศีล 5 ดูดวงรายวัน ดูทีวี ดูดวง 2561 ปฏิทิน 2561

ดูดวง

เมนู

อวัยวะเพศคุณแข็งตัวขนาดไหน

| เปิดอ่าน | ความคิดเห็น 0

มาลองทำแบบทดสอบ คุณภาพของการแข็งตัวของอวัยวะเพศชาย กันดูค่ะ และมาดูเคล็ดลับที่จะทำให้อวัยวะเพศชายแข็งแกร่ง

คอลัมน์ The Sex File
โดย นพ. พันธ์ศักดิ์ ศุกระฤกษ์ERECTION HARDNESS SCORE มีชื่อเรียกย่อๆ ว่า EHS เป็นมาตรฐานในการวัดความแข็งตัวของชายยุคใหม่ที่กำลังได้รับการยอมรับในวงการแพทย์ที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพเพศชายเพิ่มขึ้น นอกจาก EHS แล้วยังมีแบบทดสอบคุณภาพการแข็งตัวของอวัยวะเพศชายที่เรียกว่า QEQ หรือมีชื่อเต็มๆ ว่า QUALITY OF ERECTION QUESTIONARE ที่มีการใช้ควบคู่กันไป แต่ EHS จะสามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ง่ายกว่า และตัวของคุณผู้ชายเองก็สามารถที่จะบอกกับตัวเองว่า คุณภาพการแข็งตัวของอวัยวะเพศของเขานั้นเป็นอย่างไร เพื่อที่จะเรียกความมั่นใจต่างๆ ในการปฏิบัติการอันสุนทรีย์ที่ทำให้เกิดความสุขสมร่วมกันกับคู่ของเขาแบบทดสอบคุณภาพของการแข็งตัวของอวัยวะเพศชาย
แบบทดสอบต่อไปนี้เป็นการประเมิน คุณภาพของการแข็งตัว ของอวัยวะเพศชายในระยะยาว 4 สัปดาห์ที่ผ่านมา กรุณาเขียนเครื่องหมายกากบาทหน้าข้อความที่ตรงกับความจริงที่สุด และตอบให้ครบทุกคำถาม

1. คุณรู้สึกว่า อวัยวะเพศชายของคุณแข็งเพียงพอที่จะสอดใส่ในคู่ของคุณ
..........ทุกครั้งหรือเกือบทุกครั้ง
..........มากกว่าครึ่ง
..........ประมาณครึ่งหนึ่ง
..........น้อยกว่าครึ่ง
..........ไม่เคยเลย

2. คุณสามารถที่จะคงสภาพการแข็งตัวของอวัยวะเพศชายจนสามารถปฏิบัติกิจกรรมได้สิ้นสุดด้วยความพึงพอใจ
..........พอใจมาก
..........พอใจเหมือนกัน
..........เฉยๆ
..........ไม่ค่อยพอใจ
..........ไม่พอใจเลย

3. ระยะเวลาที่ใช้ในการทำให้อวัยวะเพศชายแข็งตัวมากพอที่จะดำเนินกิจกรรมทางเพศได้
..........น่าพึงพอใจมาก
..........พอใจเหมือนกัน
..........เฉยๆ
..........ไม่ค่อยพอใจ
..........ไม่พอใจเลย

4. ระยะเวลาที่คุณสามารถคงสภาพการแข็งตัวของอวัยวะเพศชายในระหว่างที่มีกิจกรรมทางเพศนั้น
..........น่าพึงพอใจมาก
..........พอใจเหมือนกัน
..........เฉยๆ
..........ไม่ค่อยพอใจ
..........ไม่พอใจเลย

5. ความแข็งของอวัยวะเพศชายของคุณนั้น
..........น่าพึงพอใจมาก
..........พอใจเหมือนกัน
..........เฉยๆ
..........ไม่ค่อยพอใจ
..........ไม่พอใจเลย

6. คุณภาพของการแข็งตัวของอวัยวะเพศชายของคุณนั้นโดยทั่วไปแล้ว
..........น่าพึงพอใจมาก
..........พอใจเหมือนกัน
..........เฉยๆ
..........ไม่ค่อยพอใจ
..........ไม่พอใจเลยวิธีการนับคะแนนนั้นให้อาศัยหลักการดังต่อไปนี้คือ
คำถามข้อที่ 1 ทุกครั้งหรือเกือบทุกครั้ง 5 คะแนน
มากกว่าครึ่ง 4 คะแนน
ประมาณครึ่งหนึ่ง 3 คะแนน
น้อยกว่าครึ่ง 2 คะแนน
ไม่เคยเลย 1 คะแนน
คำถามข้อที่ 2-6 น่าพึงพอใจมาก 5 คะแนน
พอใจเหมือนกัน 4 คะแนน
เฉยๆ 3 คะแนน
ไม่ค่อยพอใจ 2 คะแนน
ไม่พอใจเลย 1 คะแนน

เมื่อได้คะแนนครบ 6 ข้อรวมกันแล้ว เมื่อเป็นมาตรฐานเทียบกับ 100 คะแนน ให้คำนวณโดยใช้สูตร (คะแนนที่ได้รวมกัน – 6) x 100
24(หาร)

ผลที่ได้เป็นคะแนนออกมานั้น...ยิ่งมากเท่าไร แสดงว่าคุณภาพของการแข็งตัวของอวัยวะเพศยิ่งดีขึ้นเท่านั้น

นั่นเป็นวิธีการคำนวณซึ่งอาจจะทำได้ลำบาก และหลายคนอาจจะไม่ชอบการคำนวณ จึงได้มีการคิด ERECTION HARDNESS SCORE ที่มีชื่อย่อๆ ว่า EHS ดังต่อไปนี้
เกรด 1 พองตัวขยายขึ้น แต่ไม่แข็ง
เกรด 2 แข็งตัวได้ แต่แข็งไม่พอที่จะสอดใส่
เกรด 3 แข็งพอที่จะสอดใส่ แต่แข็งตัวไม่เต็มที่
เกรด 4 แข็งตัวเต็มที่

ถ้าจะเปรียบเทียบให้เห็นภาพที่เป็นจริงแล้ว เกรด 1 น่าจะเปรียบได้กับเต้าหู้หลอดที่ลอกเปลือกออกไปแล้ว เกรด 2 เหมือนกล้วยหอมที่ปอกเปลือกแล้ว เกรด 3 กล้วยหอมที่ไม่ปอกเปลือก และเกรด 4 เหมือนกับหัวไชเท้านั่นแหละ

เปรียบแบบนี้...อาจจะง่ายกว่าก็ไม่รู้!!
มาถึงตอนนี้คงพอจะเข้าใจแล้วว่าคุณจะสามารถประเมินความแข็งตัวของอวัยวะเพศชายของคุณได้มากแค่ไหน ไม่ว่าคุณจะอาศัยวิธีการประเมินแบบ EHS หรือ QEQ ก็ตาม กล่าวกันว่า การที่ผู้ชายสามารถทำให้อวัยวะของเขาแข็งขันขึ้นในทุกครั้งที่โอกาสเปิดให้ เขาสามารถปฏิบัติการอันสุนทรีย์แล้ว ชีวิตของเขาก็จะมั่นคงขึ้น มีความหมายมากขึ้น ไม่ว่าเขาจะใช้มันแค่การแสวงหาความสุขด้วยตนเองประเภท “โลกสวยด้วยมือเรา” หรือจะวานคนๆ นั้นใช้ปากทำรักแบบออรัลเซ็กซ์ให้กับอวัยวะของเขาหรือจะใช้ประโยชน์ของอวัยวะเพศของเขาในการปฏิบัติการร่วมรักไม่ว่าจะเป็นด้านหน้าหรือด้านหลัง

...ขอให้แข็งเกรด 4 หรือแข็งเป็นหัวไชเท้าก็ใช้ได้แล้ว!!!
เพราะคงจะไม่มีผู้ชายคนไหนที่เมื่อถึงเวลานั้นแล้วอวัยวะของเขาเป็นแค่เต้าหู้หลอดที่ปอกเปลือกแล้ว???
การศึกษาวิจัยที่เกี่ยวข้องกับ SETTER SEX SURVEY นั้นบ่งบอกว่าเซ็กซ์ที่สุขสมมีความสำคัญต่อชีวิตคู่เป็นอย่างมาก และการมีเซ็กซ์ที่สุขสมนั้นนำไปสู่การมีสุขภาพที่ดีทั้งกาย ใจ และสามารถดำรงตนอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข

เมื่อผู้ชายสามารถที่จะทำให้อวัยวะเพศชายของเขาแข็งเต็มที่แล้ว ความมั่นใจในการปฏิบัติการย่อมจะเพิ่มขึ้น เป็นที่ทราบดีว่าผู้ชายที่อวัยวะเพศอ่อนและแข็งตัวไม่เต็มที่นั้นมักจะเกิดปัญหาของการหลั่งเร็วตามมาด้วย และปัญหาทั้งสองนั้นมักจะเกิดไปด้วยกันและทำให้คนที่เกิดปัญหาขาดความมั่นใจในการดำรงชีวิตไปไม่มากก็น้อย

เป็นที่ทราบดีแล้วว่า ธรรมชาติสร้างผู้ชายมาเพื่อการ...เจริญพันธุ์!!!

ผู้ชายจึงมีหน้าที่ที่จะส่งถ่ายกำเนิดของการสัมพันธ์เพื่อการดำรงเผ่าพันธุ์ของมนุษย์ชาติ ทุกครั้งที่ผู้ชายหลั่งน้ำอสุจิออกมาจึงมีปริมาณมากเป็นหลายสิบล้านหรือเป็นร้อยล้านตัว เพื่อที่จะไปปฏิสนธิกับไข่เพียงฟองเดียว

แต่การส่งถ่ายการเจริญพันธุ์นั้นจะไม่เกิดขึ้นได้เลย...ถ้าอวัยวะเพศชายของเขาไม่แข็งตัวพอที่จะสอดใส่เข้าไปในช่องทางเจริญพันธุ์ของผู้หญิงของเขาและทำให้เธอสุขสมร่วมไปกับเขา การที่อวัยวะเพศชายแข็งตัวเต็มที่ย่อมหมายความว่าเขาจะสามารถทำหน้าที่ของความเป็นชายของเขาได้อย่างเต็มที่ เพราะโดยแท้จริงแล้วคนเรามีเซ็กซ์กันเพื่อวัตถุประสงค์ใหญ่ๆ 2 อย่างคือ เพื่อการเจริญพันธุ์ และเพื่อการสุขสมร่วมกัน

ทั้งสองวัตถุประสงค์นั้นจะสำเร็จลุล่วงไปได้ อวัยวะเพศชายจะต้องแข็งขนาดหัวไชเท้า ขนาดอาจจะน้อยกว่าก็ไม่เป็นไร แต่ต้องแข็ง!!!

มีแรงอย่างเดียว...ไม่แข็งก็ทำอะไรไม่ได้
ต้องมีทั้งเรี่ยวแรงที่จะร่วมรัก...และอวัยวะต้องแข็งแกร่งด้วยต่อไปนี้จึงเป็น TIPS หรือเคล็ดลับที่จะทำให้อวัยวะเพศชายแข็งแกร่ง
1. ใช้งานเป็นประจำสม่ำเสมอ (ไม่ว่าจะใช้งานด้วยตนเองหรือมีคู่ร่วมปฏิบัติการ)

2. รักษาระดับฮอร์โมนเพศชายให้อยู่ในระดับเต็มที่เพียงพอที่จะมีชีวิตด้วยสมรรถภาพสูงสุด ไม่ว่าจะเป็นการปรับเปลี่ยนสภาพการดำรงชีวิตหรือไลฟ์สไตล์ หรือจะเป็นการเสริมฮอร์โมนเพศชายธรรมชาติเมื่อมีความจำเป็น

3. ออกกำลังกายเป็นประจำสม่ำเสมอ สัปดาห์ละ 300 นาที หรือประมาณ 45 นาทีทุกวัน เพื่อกระตุ้นการผลิต GROWTH HORMONE ที่จะช่วยดำรงความเป็นหนุ่มให้ยาวนาน และมีกล้ามเนื้อแข็งแรง มีไขมันในร่างกายลดลง

4. ควบคุมอาหารที่รับประทานให้มีปริมาณไขมันน้อย มีปริมาณของสารต่อต้านอนุมูลอิสระสูง และมีแร่ธาตุสังกะสีในปริมาณที่พอเพียง

5. เมื่อเกิดปัญหา ED หรือภาวะที่อวัยวะเพศชายไม่แข็งตัว อย่าหาทางรักษาด้วยตนเองหรือใช้ยาและสมุนไพรที่ไม่ได้คุณภาพและโอ้อวดสรรพคุณตามท้องตลาดที่สามารถจะซื้อหามาใช้ได้เองโดยเด็ดขาด เพราะนอกจากจะไม่ได้ผลในระยะยาวแล้วยังอาจเกิดอันตรายได้ ควรจะไปปรึกษาแพทย์ที่ชำนาญด้านสุขภาพเพศชายโดยเฉพาะ และใช้ยาที่เหมาะสมกับโรคที่เป็นอยู่

6. ฝึกการมองโลกในแง่ดี ฝึกฝนการใช้ความคิดในทางบวกมานำชีวิตตนเองให้ประสบความสำเร็จในทุกด้าน เลิกรับฟังข่าวสารที่เสนอในทางลบ ให้เวลาแก่ตนเองในการพักผ่อนสันทนาการที่ชื่นชอบ

นั่นจึงเป็นเคล็ดลับและคำแนะนำจากปรมาจารย์ด้านเพศศาสตร์ ซึ่งถ้าใครทำได้อวัยวะเพศชายจะแข็งขันตลอดกาลนาน

และจำไว้เสมอว่า...สำหรับผู้หญิงที่เป็นคนรักและคู่ครองแล้ว ขนาดของอวัยวะเพศชายและความแข็งขันไม่ใช่สิ่งจำเป็นในการทำให้เธอมีความสุขสมเลย ความรักที่แท้จริงและการดูแลเธอด้วยความรักเท่านั้นที่นำไปสู่ความสุขในการร่วมรัก

เพราะเซ็กซ์นั้น...ไม่ใช่การจับอวัยวะเพศชายใส่เข้าไปในอวัยวะเพศหญิงเท่านั้น!!!
เซ็กซ์แท้จริงแล้ว มีมากกว่านั้นเยอะ...
...แค่ค้นหาให้พบเท่านั้น ชีวิตก็จะมีความสุข

Sanook.commenu