ดูดวง ดวงความรัก ทํานายฝัน เซียมซี กราฟชีวิต ไพ่ยิปซี ปีชง 2561 ศีล 5 ดูดวงรายวัน ดูทีวี ดูดวง 2561 ปฏิทิน 2561

ดูดวง

เมนู

สร้างบุญกุศลต้อนรับปีใหม่

| เปิดอ่าน | ความคิดเห็น 4

จาก Internet สนับสนุนเนื้อหา

กิจกรรมสร้างบุญกุศลต้อนรับปีใหม่ อย่าง "สวดมนต์ข้ามปี" เป็นกิจกรรมดีๆ ที่ส่งเสริมสุขภาพใจ สติปัญญา และความเป็นสิริมงคล เริ่มต้นชีวิตใหม่ ในปีใหม่นี้

กิจกรรมสร้างบุญกุศลต้อนรับปีใหม่ อย่าง "สวดมนต์ข้ามปี" ที่สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และภาคีเครือข่าย ร่วมกันจัดขึ้นเป็นปีที่สามแล้ว สำหรับกิจกรรมดีๆ ที่ส่งเสริมสุขภาพใจ สติปัญญา และความเป็นสิริมงคล เริ่มต้นชีวิตใหม่ ในปีใหม่นี้


สวดมนต์ข้ามปี 2556สวดมนต์ข้ามปี 2556


ศ.นพ.อุดมศิลป์ ศรีแสงนาม ประธานคณะกรรมการจัดกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี 2555-2556 สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) ได้ประสานกับหน่วยงานต่างๆ ทั้งหน่วยงานราชการ เอกชน และเครือข่ายสื่อมวลชน รวมถึงวัดต่างๆ ทั่วประเทศ ที่มีความพร้อมในการจัดงาน "สวดมนต์ข้ามปี" อีกทั้งยังมีการประสานกับหน่วยงานอื่นๆ เช่น กรุงเทพมหานคร สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ สำนักเลขาธิการ มหาเถรสมาคม สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า มูลนิธิศึกษาธิการ มูลนิธิวัดปัญญานันทาราม เพื่อขอความอนุเคราะห์ขอความร่วมมือไปยังวัดต่างๆ จัดกิจกรรมดังกล่าวด้วย

ศ.นพ.อุดมศิลป์ กล่าวว่า ปีนี้ เป็นปีที่ 3 ที่ สสส.ขอเชิญชวนชาวไทยร่วม "สวดมนต์ข้ามปีเริ่มต้นดี ชีวิตดี"เพื่อหลอมรวมใจเป็นหนึ่งเดียวกัน ก้าวข้ามปีเก่าเข้าสู่ปีใหม่ ด้วยความเป็นสิริมงคลทั้งต่อตนเอง ครอบครัวและสังคม เป็นการแสดงความสมัครสมานสามัคคีเป็นสีเดียวกันคือสีขาวบนธงไตรงค์ของไทย อันหมายถึงศาสนา ซึ่งครั้งนี้เป็นการจัดกิจกรรมยิ่งใหญ่กว่าทุกปี คาดว่าจะมีประชาชนเข้าร่วมกิจกรรมเฉพาะที่สนามหลวงไม่น้อยกว่า 2 แสนคน ถือได้ว่าเป็นสวดมนต์พร้อมกันจำนวนมากและยาวนานมากที่สุดในโลก

สำหรับปีนี้ แบ่งงานออกเป็นสองส่วน คือส่วนกลาง จัดที่ท้องสนามหลวง ในขณะที่ภูมิภาค มีจุดหลักในแต่ละภาค ได้แก่

ภาคเหนือ ที่จังหวัดเชียงใหม่

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่จังหวัดขอนแก่น

ภาคกลาง จังหวัดฉะเชิงเทรา

ภาคใต้ ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช

นอกจากนี้ยังประสานความร่วมมือไปยังสำนักงานพระพุทธศาสนา เพื่อให้วัดต่างๆ ทั่วประเทศร่วมจัดกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปีไปพร้อมๆกันด้วย สำหรับวัดที่เข้าร่วมโครงการสามารถเข้าไปตรวจสอบได้ที่ www.thaihealth.or.th/prayforlife

สำหรับผู้ที่ไม่สะดวกมาร่วมงานที่จุดหลักทั้งในกทม. (สนามหลวง) และในต่างจังหวัด (จุดหลักในแต่ละภาค) ก็ได้มีการขอความร่วมมือไปปยังวัดต่างๆ ทั่วประเทศ ให้เข้าร่วมกิจกรรมนี้

แผนผังงานบริเวณสนามหลวง


สวดมนต์ข้ามปี 2556สวดมนต์ข้ามปี 2556

สวดมนต์ข้ามปี 2556สวดมนต์ข้ามปี 2556

ขอบคุณข้อมูลจาก http://www.thaihealth.or.th

Sanook.commenu