ดูดวง ดวงความรัก ทํานายฝัน เซียมซี กราฟชีวิต ไพ่ยิปซี ปีชง 2561 ศีล 5 พระเครื่อง ดูทีวี ดูดวง 2561 ปฏิทิน 2561

ดูดวง

เมนู

วัดใจ! พิสูจน์รักแท้ “เขาวงพระจันทร์” บันไดขึ้นสู่ยอดเขา 3,790 ขั้น!

| เปิดอ่าน | ความคิดเห็น 0

S! Horoscope สนับสนุนเนื้อหา

สักการะรอยพระพุทธบาท เสริมพลังและความอดทนในรักแท้

เริ่มขึ้นแล้วเทศกาลขึ้น ประจำปี ๒๕๖๐ พิสูจน์รักแท้กับบันไดขึ้นเขา 3,790 ขั้น! ภูเขา "พิสูจน์รักแท้" เขาวงพระจันทร์ จ.ลพบุรี เขาวงพระจันทร์แห่งนี้สร้างมานานกว่า 40 ปีแล้ว ได้รับอิทธิพลต่อศิลปวัฒนธรรมการก่อสร้างภายในวัด ที่เป็นการผสมผสานระหว่างวัดแบบไทยและแบบจีนได้อย่างลงตัวในการพิชิตยอดเขานี้ ต้องใช้กำลังใจและกำลังกายเป็นอย่างมาก แต่ระหว่างทางนั้นจะมีจุดพักเป็นระยะๆ และบริเวณสองข้างทางเต็มไปด้วยป่าไม้ขึ้นสลับซับซ้อน

ซึ่ง เขาวงพระจันทร์ แห่งนี้มีตำนานที่เล่าขานกันว่า......ถ้าพาคนรักมาพิสูจน์รักแท้ โดยการพิชิตยอดเขาศักดิ์สิทธิ์ ขึ้นบันได 3,790 ขั้น เพื่อสักการะรอยพระพุทธบาทและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และ ผู้ที่เกิดปีวอก ควรไปกราบไหว้ขอพรพระเสริมพลัง พร้อมทั้งยังเป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่ไม่ว่าจะมาเป็นครอบครัว มากับเพื่อน และโดยเฉพาะคู่รัก ที่ต้องมาพิสูจน์รักแท้และความอดทน เพื่อพิชิตเขาวงพระจันทร์นี้กันให้ได้

โดย "เทศกาลขึ้นเขาวงพระจันทร์" เริ่มขึ้นระหว่างวันที่ 28 มกราคม - 13 กุมภาพันธ์ 2560 ที่ วัดเขาวงพระจันทร์ อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี สำหรับ “เขาวงพระจันทร์” ได้ชื่อว่าเป็นภูเขาที่สูงที่สุดของจังหวัดลพบุรี โดยสูงกว่าระดับน้ำทะเล ประมาณ 650 เมตร

อกจากนี้ ภูเขา นี้ยังเป็นที่มาแห่งตำนานเมืองเรื่องท้าวกกขนาก และพระเจ้ากงจีน บริเวณเชิงเขาเป็นที่ตั้งของวัดเขาวงพระจันทร์ มีบันไดขึ้นไปสู่ยอดเขา 3,790 ขั้น มีความยาว 1,680 เมตร และยังมีบันไดขึ้นต่อไปอีก 180 ขั้น รวมแล้วมีบันไดขึ้นเขาทั้งหมดไม่ต่ำกว่า 4,000 ขั้น ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 - 3 ชั่วโมงโดยสองข้างทางจะเต็มไปด้วยป่าไม้นานาชนิดที่ขึ้นอยู่เต็มข้างทางจนถึงยอดเขา

 

เมื่อขึ้นไปถึงยอดเขาวงพระจันทร์ จะมองเห็นทิวทัศน์เบื้องล่างได้อย่างสวยงาม “ดุจดังสวรรค์บนดิน” และจะได้ชมและกราบไหว้รอยพระพุทธบาท กราบนมัสการเทพและสิ่งศักดิ์สิทธิ์หลายพระองค์ อาทิ องค์เทพเจ้ากวนอู องค์พระโพธิสัตว์กวนอิม หลวงปู่โอภาสี และพิพิธภัณฑ์วัตถุมงคลและวัตถุโบราณ ให้นักท่องเที่ยวได้ชมอีก

ก่อนกลับตั้งจิตอธิษฐาน ขอพรบารมีจากองค์พระใหญ่ ณ ที่กลางเขา ขนาดหน้าตักกว้าง 45 เมตร สูง 78 เมตร นับว่าเป็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุดองค์หนึ่งของประเทศไทย ซึ่งเป็นที่เลื่อมใสศรัทธา ของพุทธศาสนิกชนทั่วไป และอธิษฐานขอสิ่งใดมักจะสมดั่งปรารถนาทุกประการ

Sanook.commenu